9X chuyển giới, hạnh phúc khi tìm lại chính mình

24/05/2021 14:44 GMT+7

Trương Chúc Linh tự tin giới thiệu mình là người chuyển giới nam. Đôi mắt Linh ẩn chứa niềm hạnh phúc khi được tìm thấy giới tính thật sự của mình.

Ký ức tuổi thơ của cô nàng mê...gái

Trương Chúc Linh, 29 tuổi, là con út trong một gia đình có hai anh trai tại huyện U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang. Chúc Linh được xem là con gái rượu của cha mẹ lúc bấy giờ.
Linh tâm sự không hiểu sao lúc nhỏ đi học nhìn gái đẹp là chỉ muốn chạy tới đứng gần để bảo vệ họ.
Thời đó, ở quê ba mẹ mở một cửa hàng tạp hóa nhỏ nên nhà cũng có chút điều kiện kinh tế. Vì thế bao nhiêu bánh kẹo, kẹp tóc, đồ chơi cứ vậy mang lên cho các bạn gái trong lớp hết. Lúc nào Linh cũng ga-lăng với các bạn gái để được che chở, bảo vệ họ.
Năm 2004 gia đình Linh chuyển lên TP.HCM, lúc đó Linh đang học lớp 7, vẫn tiếp tục thích con gái và chỉ thích mặc áo quần rộng. Linh không hề nhận ra sự khác biệt này của mình khi vẫn sống dưới hình hài của một cô gái, vẫn để tóc dài, vẫn dậy thì bình thường.
Đến năm lớp 10, Linh vẫn mặc áo dài đi học. Lúc bấy giờ  tự nhiên có một bạn nam rỉ tai hỏi Linh về giới tính thật của mình. Đó là khoảnh khắc cô gái giật mình nhận ra sự khác lạ về giới tính của mình. Lúc ấy, Linh bắt đầu lên mạng tìm hiểu tài liệu về người đồng tính.

Để có được một cơ thể như hiện nay, Linh đã phải trải qua một chế độ tập luyện rất khắt khe

NVCC

Hành trình đi tìm chính mình

Linh tâm sự: “Mình không biết với người khác như thế nào, chứ với mình khi phát hiện ra giới tính thật của mình, cảm giác vô cùng hạnh phúc. Nó như thể được tìm lại con người thật của mình vậy”.
Linh không không hề mặc cảm tự tin hay lo lắng sợ hãi. Linh tìm đến với cộng đồng LGBT vì sự đồng cảm về hoàn cảnh.
Năm 2009 Linh đã tìm được người bạn gái đầu tiên. Đây là khoảng thời gian học lớp 12 và chuẩn bị thi đại học. Lúc bấy giờ gia đình ngăn cấm nhưng càng cấm thì Linh càng  muốn thoát và lơ là việc học nhiều hơn.
Thi rớt đại học, Linh phải chuyển qua học cao đẳng. Vào thời điểm này Linh quyết định cắt tóc ngắn, chuyển qua mặc áo quần như con trai và ra ngoài ở riêng.

Linh (ngoài cùng bên phải) tích cực tham gia vào những buổi giao lưu truyền động lực trong cộng đồng LGBT

NVCC

Lúc này, Linh vừa đi học vừa đi làm thêm từ phát tờ rơi, phục vụ quán kem, bar...
Một thời gian sau Linh được gia đình giới thiệu cho một công ty về tư vấn bảo hiểm. Ở đây Linh được công ty đào tạo cho rất nhiều kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp với mọi người xung quanh.
Linh bảo: “Chính môi trường đào tạo của công ty đã khiến mình cởi mở, cười nhiều và chỉn chu con người mình hơn.” Tuy nhiên sau 3 tháng làm việc, công ty muốn Linh phải lựa chọn lại đúng giới tính của mình.
Khi đi phỏng vấn xin việc ở một vị trí cao hơn tại một công ty khác, Linh lại có thêm sự kỳ thị chỉ vì trong hồ sơ là giới tính nữ mà lại mặc áo quần con trai.
Sự lấp lửng này trong giới tính đã khiến Linh gặp rất nhiều phiền toái trong cuộc sống. Sau một thời gian dài tự làm tổn thương mình, Linh quyết định chuyển giới bằng cách tiêm hoóc-môn vào cơ thể.
Tháng 10.2017, Linh bắt đầu liệu trình tiêm hoóc-môn vào người. Cơ thể thay đổi và ra dáng chuẩn của một người đàn ông hơn. Linh bắt đầu xin nghỉ việc, tập trung tìm đến bác sĩ tập lý để chữa lành những vết thương trong sâu thẳm trong tâm hồn mình.

Linh (hàng ngồi, thứ ba từ trái sang) hài lòng với cuộc sống hiện tại   

NVCC

Hiện Linh là một YouTuber chuyên giải đáp những kiến thức về giới tính trong cộng đồng LGBT và tư vấn tâm lý cho những người đồng cảnh ngộ để họ dám sống thật với chính con người của mình.
Chia sẻ về cuộc sống hiện tại Linh rất hài lòng. Linh còn xây dựng công đồng LGBT để truyền động lực và tìm kiếm cơ hội việc làm cho các bạn cùng hoàn cảnh.
Mơ ước tương lai của Linh, một người chuyển giới, là có một mái ấm gia đình như bao người đàn ông khác.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.