Á hậu Kim Duyên được góp ý thẳng những thiếu sót trước khi thi Miss Universe 2021

P.C.Tùng
P.C.Tùng
30/10/2021 14:20 GMT+7

Trong series Road To Miss Universe 2021 (Đường tới Hoa hậu Hoàn vũ 2021), các vị cố vấn đã góp ý thẳng thắn những thiếu sót, giúp Á hậu Kim Duyên hoàn thiện hơn trước ngày lên đường sang Israel vào đầu tháng 12 dự thi Miss Universe 2021.

Buổi “phỏng vấn (Interview) giả định” là cơ hội để Kim Duyên cọ xát, chuẩn bị tâm lý, ứng dụng tất cả những kiến thức, kỹ năng đã học để thể hiện bản thân. Từ đó, đưa ra những quan điểm cá nhân về những vấn đề của xã hội, cuộc sống. Đây được xem là phần thi quan trọng nhất tại Miss Universe và thường chiếm điểm số quyết định đến kết quả thí sinh có được gọi tên vào top hay không.

Á hậu 1 Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2019 Kim Duyên sẽ lên đường sang Israel vào đầu tháng 12 tới để dự thi Miss Universe 2021.

M.U.VN

Một trong những điểm mà các fan mong muốn Kim Duyên cải thiện chính là khả năng giao tiếp, cả bằng tiếng Việt lẫn tiếng Anh. Trước đó, dù đã trải qua nhiều cuộc thi nhan sắc và có thời gian đi du học Singapore, nhưng sự tự tin trong cách nói chuyện của Kim Duyên dường như… chưa có, và bị chê nhiều ở khả năng nói tiếng Anh. Qua một số buổi tự livestream giao lưu, Kim Duyên đã khiến nhiều người ngỡ ngàng với khả năng giao tiếp không trôi chảy tiếng Việt lẫn tiếng Anh, còn thêm kiểu chèn tiếng Anh trong nhiều câu nói một cách khó hiểu.

Tuy nhiên, chủ đề "Interview - phỏng vấn giả định" diễn ra trong tập 2 Road To Miss Universe 2021 đã cho thấy sự tiến bộ về kỹ năng giao tiếp tiếng Anh của Kim Duyên. Có thể thấy, từ đoạn livestream gây tranh cãi đến nay, Kim Duyên đã thay đổi và hoàn thiện bản thân rõ rệt. Tất cả đều được cô trau dồi, dành thời gian tập luyện. Đối với Kim Duyên, buổi “phỏng vấn giả định” là một thử thách không hề dễ dàng, đòi hỏi Kim Duyên phải tập trung cao độ, đầu tư nhiều để có thể hoàn thành tốt nhất có thể. Kim Duyên quyết định lựa chọn tiếng Anh là ngôn ngữ chính để cô giao tiếp và trò chuyện cùng ban giám khảo. Kim Duyên ít nhiều thể hiện được sự nhanh nhạy cùng phản xạ tốt sau khi giám khảo - CEO Bảo Hoàng công bố sẽ chuyển sang giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng Anh trong suốt buổi quay hình.

Giám khảo buổi phỏng vấn giả định - Hoa hậu Ngọc Diễm và CEO Bảo Hoàng

BTC

Có được kết quả này là nhờ vào buổi huấn luyện viên đặc biệt dành cho Kim Duyên bởi diễn viên - đạo diễn Kathy Uyên. Kathy Uyên vốn sở hữu kỹ năng giao tiếp tốt, biết cách sử dụng ngôn ngữ cơ thể, ánh mắt. Cô giúp Kim Duyên thể hiện cá tính, sự tự tin và sẵn sàng hơn khi bước vào thử thách phỏng vấn giả định, với các phương pháp giúp phát âm tiếng Anh chuẩn. Kathy Uyên nhận xét: “Khi Kim Duyên nói tiếng Anh, cô ấy sẽ cố nói cho thật nhanh, vì sợ mình nói sai ngữ pháp, sai phát âm, sợ nhiều thứ, nên Duyên cứ nói thật nhanh. Tuy nhiên, có thể thấy tiếng Anh của Kim Duyên khá tốt, gần gũi và rất thật”. Kathy Uyên góp ý cho Kim Duyên hãy giữ vững sự cá tính, tự tin, nguồn năng lượng tích cực đang có và mong Á hậu hãy“nói một cách chậm rãi”. Diễn viên, Đạo diễn cũng truyền lại cho Kim Duyên một số bài học giúp Kim Duyên phát âm tiếng Anh chuẩn xác, ấn tượng hơn.

Diễn viên – Đạo diễn Kathy Uyên và Á hậu Hoàng My

BTC

Á hậu Hoàng My trong “phỏng vấn giả định” cũng bất ngờ trước sự tiến bộ của Kim Duyên. Kim Duyên chia sẻ quá trình từ nhỏ nhờ tiếp thu giáo dục một cách đúng đắn mà cuộc đời cô đã thay đổi và cô muốn mang câu chuyện của mình đến Miss Universe 2021, thông qua cuộc thi sẽ giúp cô cất tiếng nói của mình, lan tỏa sự yêu thương để hỗ trợ, giúp đỡ những trẻ em thiếu may mắn của khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long được phát triển về giáo dục...

Á hậu Hoàng My góp ý cho Kim Duyên nên lựa chọn cách trả lời ngắn gọn, súc tích hơn. Đạo diễn Kathy Uyên khuyên Kim Duyên không nên trả lời dài vì dễ thấy nhược điểm, nên đi thẳng, trực diện vào vấn đề ngay khi có thể. Để giúp Kim Duyên bĩnh tĩnh hơn khi buộc phải đối mặt với câu hỏi khó, Kathy Uyên khuyên Kim Duyên đừng cố tỏ ra thông thái, mà hãy thành thật cho họ biết rằng bản thân gặp phải vấn đề là không chuẩn bị kỹ những câu hỏi này trước đó.

Các vị khách mời đã cố vấn, huấn luyện cho Kim Duyên nhiều kỹ năng về giao tiếp

BTC

Hoa hậu - Doanh nhân Ngọc Diễm cũng nhận xét Kim Duyên “nhìn xuống” hơi nhiều lần khi trả lời phỏng vấn. Theo Ngọc Diễm, hành động đó sẽ bị xem là đang mất tự tin. Bằng những trải nghiệm và kinh nghiệm của bản thân, Ngọc Diễm nhắc nhở Kim Duyên nên thả lỏng cơ thể, giữ “nụ cười” vì điều này giúp cô gắn kết với ban giám khảo. Hoa hậu du lịch Việt Nam Ngọc Diễm cũng mong muốn đại diện Việt Nam tại Miss Universe 2021 nên tập trung nhiều vào “chất” - nội dung của câu trả lời, không nên thể hiện sự tự tin và thông thái một cách sáo rỗng. Cô cũng nhắc nhở Kim Duyên nếu lựa chọn trở thành một người truyền cảm hứng, thì “cần bổ sung thêm tính hợp tác để giúp cho quá trình truyền cảm hứng được trọn vẹn hơn”.

Tập 3 series Road To Miss Universe 2021 với Á hậu Kim Duyên sẽ tiếp tục phát sóng lúc 20 giờ thứ sáu ngày 5.11 trên Fanpage Vietnam Road To Miss Universe, Miss Universe Vietnam - Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam và kênh YouTube UNI NETWORK.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.