Á hậu Nguyễn Hà Kiều Loan kể chuyện mê rap

Lê Thanh
Lê Thanh
08/11/2020 15:26 GMT+7

Á hậu 1 Cuộc thi Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019 Nguyễn Hà Kiều Loan (rapname là Lona, 20 tuổi), một trong 10 thí sinh xuất sắc của cuộc thi King Of Rap 2020 chia sẻ niềm đam mê về thể loại nhạc rap.

Thừa nhận mình giống "người ngoại đạo” của thế giới rap do cơ hội được tiếp xúc học hỏi và trải nghiệm dường như bằng 0 nhưng Kiều Loan chia sẻ: “Mình nghĩ có sự cố gắng và nỗ lực thì ngày càng trưởng thành hơn. Thời gian qua, mình đã học hỏi được nhiều điều, về kỹ năng, cách viết lời... Mình học hỏi khắp nơi để trau dồi khả năng”.

Nếu đã đam mê thì chắc chắn sẽ vượt qua được

Nói với phóng viên Thanh Niên, Kiều Loan cho biết: “Mỗi khi về đến nhà là mình lại đứng trước gương mở nhạc thật to và bắt đầu luyện đọc rap, mặc những bộ đồ đầy chất rap, và phiêu theo từng điệu nhạc. Tính của mình rất năng động, thích nhịp điệu nhộn nên mình tiếp thu khá nhanh. Tuy không tự tin rằng mình đã mang hơi hướng hiphop rõ nhưng hiện tại mình đã thoải mái hơn, không còn gồng mình hay lo lắng lúng túng như trước nữa. Có lẽ mình đã hòa nhập được với thế giới rap”.
Phóng viên Thanh Niên đặt vấn đề: "Theo rap, chơi rap đa phần là nam giới. Bạn thuộc phe tóc dài, liệu có khó khăn hơn hay không?".  Kiều Loan chia sẻ: “Mình cho rằng khó khăn để theo đuổi rap thì bất kỳ ai cũng gặp phải. Nhưng nếu đã đam mê thì chắc chắn sẽ vượt qua được. Mình có thần tượng nữ rapper Nicki Minaj (người Trinidad và Tobago - PV). Cô ấy cá tính, tài giỏi và xinh đẹp. Điều đó chứng tỏ nữ rapper vẫn có thể thành công. Vì vậy mình cứ cố gắng, nỗ lực hết mình thì những khó khăn sẽ bị bỏ lại phía sau. Mình tin rằng khi mình cố gắng hết sức thì sẽ theo đuổi được đam mê và thành công với nó”.
Kiều Loan cho biết những lý do cô mê nhạc rap. Cô nói.“Mình mê rap vì giai điệu, cách thể hiện  làm cho mình cảm thấy tự tin và thoải mái nhất khi trình diễn.  Kiều Loan giải thích thêm: "Từ trước đên giờ mình luôn làm tốt hơn ở những điều mà mình yêu thích và tâm huyết. Và rap cũng vậy. Chỉ là chưa có cơ hội theo đuổi chứ đến bây giờ có rồi thì mình sẽ cố hết sức mình. Mình nghĩ bản thân có thể hát được,  bây giờ cố gắng để rap giỏi nữa thì thật tuyệt vời”.

Bắt chước theo những điều hay, điều mới

Chia sẻ  với phóng viên Thanh Niên về quá trình tập luyện cũng như sáng tác rap của mình, Kiều Loan cho hay:“Mình là một người từng giờ trôi qua phải có âm nhạc. Ở nhà, đi làm hay đi học, mình đều phải có nhạc. Mở nhạc trên loa nhà, đeo tai phone, vào phòng thu, thậm chí nếu không có thiết bị gì thì tự mình ê a theo nhạc. Từ ngày mê rap, mình nghe thể loại nhạc này rất nhiều và hay bắt chước theo những điều hay, điều mới. Thế nên có khi nhờ vậy mình cải thiện nhanh hơn từng ngày”.
“Còn cảm hứng sáng tác, mình hay lấy những điều bản thân cảm thấy hoặc khi nghe nhạc, xem phim, đọc truyện... sẽ mường tượng ra câu chuyện, rồi từ đó sáng tác rap”, Kiều Loan chia sẻ thêm.

Kiều Loan cho rằng rap rất chân thật

T.T

Càng chân thật sẽ càng đến gần hơn với khán giả

Số đông hiện nay vẫn nghĩ rằng rap hơi “đường phố”. Vậy  làm thế nào để rap gần gũi mọi người hơn? Kiều Loan cho hay: “Mình thấy rap đã và đang làm tốt nhiệm vụ này. Vì thực tế nhiều người nghe rap đã xúc động, bật khóc. Rap đã ngày càng thu hút người nghe và phổ biến hơn, được yêu thích hơn. Rap rất chân thật. Mà những gì càng chân thật sẽ càng đến gần hơn với khán giả ”.
Có nhiều bạn nữ cũng mê rap, nhưng có vẻ ái ngại. Trước thực tế này, Kiều Loan khuyên: "Trong giới rap Việt, nữ rapper cũng có nhiều như: chị Kimmese, chị Suboi... Thế nên mình nghĩ cứ đam mê, mặc kệ người ta bàn tán. Cố gắng hết mình, chân chính theo đuổi thì thành công sẽ đến. Phái nữ hiện nay càng có nhiều tài lẻ, có đam mê chính đáng và nếu dám làm những điều người khác chưa dám làm mới là bản lĩnh và đáng quý. Mong các bạn tự tin và cố gắng thì sẽ làm được mọi điều”, Kiều Loan nói.
 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.