Activision Blizzard sẵn sàng ‘chiến đấu’ để bảo vệ thương vụ với Microsoft

27/11/2022 15:16 GMT+7

Một lãnh đạo của Activision Blizzard tuyên bố công ty sẽ không ngần ngại bất cứ điều gì để bảo vệ thỏa thuận với Microsoft.

Theo GameRant, Activision Blizzard tuyên bố rằng họ đã sẵn sàng để ‘chiến đấu’ cho việc sáp nhập với Microsoft. Thông điệp được đưa ra khi sự giám sát đang tiếp tục gây cản trở cho thương vụ.

Activision Blizzard sẵn sàng ‘chơi lớn’ để bảo vệ thương vụ với Microsoft

GameRant

Microsoft đang phải đối mặt với những khó khăn sau một số thuận lợi ban đầu như việc Ả Rập Xê Út và Brazil đã thông qua thỏa thuận. Tuy nhiên, còn 14 quốc gia vẫn đang xem xét những vấn đề phức tạp, bên cạnh việc cố gắng tìm ra những lập trường đủ sức thuyết phục đối với các nhà chức trách của Vương quốc Anh, Liên minh Châu Âu và Mỹ.

Cơ quan Cạnh tranh và Thị trường của Vương quốc Anh (CMA) gần đây đã công bố các phản hồi từ cả Sony và Microsoft, cung cấp thông tin rõ ràng về các nội dung và vị trí mà mỗi bên nắm giữ.

Ngay sau bài báo của CMA, CCO Lulu Chen Meservey của Activision đã đăng tải một bài viết trên Twitter với nội dung: “Có rất nhiều đồn đoán về việc Microsoft mua lại Activision Blizzard. Những suy đoán vô lý cho rằng thương vụ này có thể có tác động trong việc chống cạnh tranh. Sự hợp nhất này sẽ mang lại lợi ích cho các game thủ và ngành công nghiệp game của Mỹ - đặc biệt là khi chúng ta phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt hơn từ nước ngoài”.

Meservey cũng cho biết Activision sẽ hợp tác làm việc với các cơ quan quản lý nhưng sẽ không ngần ngại ‘chiến đấu’ để bảo vệ thương vụ mua lại. Kể từ khi các cuộc đàm phán giữa các ông chủ Xbox và PlayStation không đi đến kết quả, nhiều tranh luận gay gắt đã diễn ra ngày càng công khai. Và những tuyên bố mới nhất của Meservey như một động thái leo thang căng thẳng khi tố cáo tất cả những lời chỉ trích xung quanh thương vụ là ‘vô lý’.

Mặc dù dòng trạng thái của CCO Lulu Chen Meservey mang tính phát biểu cá nhân, nhưng với tư cách là đại diện của Activision Blizzard, đó có thể là một dấu hiệu cho thấy điều đáng mong đợi từ công ty trong tương lai.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.