Activision có biện pháp mạnh với những người chơi tiêu cực trong Modern Warfare II

08/11/2022 20:20 GMT+7

Những người chơi có hành vi tiêu cực trong tựa game Modern Warfare II sẽ bị cấm sử dụng trò chuyện thoại và nhắn tin.

Theo Engadget, những người chơi tiêu cực có xu hướng nói lời xúc phạm là vấn đề thường thấy trong các trò chơi có tính cạnh tranh cao, và Activision đang nỗ lực để giải quyết những vấn đề đó bằng các công cụ kiểm duyệt chuyên sâu hơn trong Call of Duty: Modern Warfare IICall of Duty Warzone 2.0.

Theo đó, khi nhóm kiểm duyệt của trò chơi xác nhận một người chơi đã có hành vi liên quan đến trò chuyện thoại hoặc tin nhắn độc hại, giờ đây họ sẽ có tùy chọn cấm chat người chơi đó trong tất cả các kênh trò chuyện.

Những người chơi có hành vi tiêu cực trong Modern Warfare II sẽ bị cấm chat

activision

Tùy chọn mới cho phép Activision không cần cấm hoàn toàn, nhưng những người lạm dụng trò chuyện trong trò chơi có thể tự nhận thấy bản thân không thể giao tiếp nữa. Tuy nhiên, công ty sẽ vẫn dựa vào người dùng để tố cáo những người chơi gây rối thông qua các báo cáo trong trò chơi.

Ngoài ra, khi tố cáo một người chơi Call of Duty đang gây rắc rối bằng ngôn từ, hệ thống báo cáo hiện đã tích hợp một hộp nhập thông tin, cho phép người chơi có thể giải thích chi tiết những gì đã xảy ra. Activision cho biết họ sẽ sử dụng những công cụ này trong tất cả các tựa Call of Duty trong tương lai.

Những công cụ kiểm duyệt này không mới, vì Overwatch từ lâu đã cho phép người chơi nhập lý do của họ khi báo cáo ai đó. Tuy nhiên, Modern Warfare II đã là một trong những trò chơi lớn nhất thuộc thể loại bắn súng, với đạt doanh thu hơn 1 tỉ USD chỉ trong 10 ngày. Và không có nghi ngờ gì khi Warzone 2.0 cũng sẽ có một lượng lớn người chơi sau khi trò chơi đó được phát hành vào ngày 16.11. Nên việc đưa ra những công cụ kiểm duyệt mạnh mẽ hơn để ngăn chặn những hành vi gây rối và mang lại trải nghiệm tích cực hơn cho người chơi là một điều rất cần thiết.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.