Activision điều tra chiến dịch đánh cắp mật khẩu nhắm vào các game thủ

30/03/2024 18:19 GMT+7

Hãng game Activision đang điều tra một chiến dịch tấn độc hại với mục đích trộm cắp thông tin đăng nhập.

Theo TechCrunch, Activision đang điều tra một chiến dịch tấn công đánh cắp thông tin cá nhân của các game thủ. Các tin tặc đã sử dụng phần mềm độc hại cài đặt vào máy tính của nạn nhân, sau đó đánh cắp mật khẩu cho tài khoản chơi game, ví tiền điện tử và các tài khoản khác.

Activision điều tra chiến dịch đánh cắp mật khẩu nhắm vào các game thủ- Ảnh 1.

Activision điều tra chiến dịch đánh cắp mật khẩu nhắm vào các game thủ

ACTIVISION

Mục tiêu cụ thể của những kẻ tấn công vẫn chưa rõ ràng, nhưng Zebleer, một người phát triển phần mềm gian lận cho trò chơi Call of Duty, cho biết tin tặc đang nhắm mục tiêu vào những game thủ sử dụng phần mềm gian lận. Zebleer đã phát hiện ra chiến dịch tấn công này khi một khách hàng sử dụng phần mềm gian lận do anh phát triển có tên PhantomOverlay thông báo rằng đã bị đánh cắp tài khoản. Sau đó, anh đã điều tra và tìm thấy cơ sở dữ liệu chứa thông tin đăng nhập bị đánh cắp của hàng nghìn game thủ.

Zebleer đã liên hệ với Activision Blizzard và các nhà sản xuất phần mềm gian lận khác để thông báo về vụ tấn công. Hiện tại, Activision đang cố gắng hỗ trợ loại bỏ phần mềm độc hại, cũng như xác định và phục hồi tài khoản người chơi cho những người bị ảnh hưởng.

Công ty cũng khuyến cáo người dùng thay đổi mật khẩu và kích hoạt xác thực hai yếu tố để bảo vệ tài khoản của họ.

Vụ tấn công này là lời cảnh tỉnh cho các game thủ về nguy cơ tiềm ẩn của việc sử dụng phần mềm gian lận. Người chơi nên cẩn trọng khi cài đặt bất kỳ phần mềm nào từ bên thứ ba và chỉ sử dụng các phần mềm được cung cấp bởi nhà phát hành game chính thức.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.