AFF Cup 2020: Tuyển Việt Nam tránh được ác mộng mặt cỏ tại Singapore

0 Thanh Niên Online

Singapore từng là nơi để lại ác mộng kinh hoàng cho thủ môn Trần Nguyên Mạnh, nhưng rất may cho anh và tuyển Việt Nam khi AFF Cup 2020 tới sẽ nói không với mặt sân cỏ nhân tạo.

Theo kế hoạch, AFF Cup 2020 sẽ được tổ chức tại Singapore trên 3 sân bóng gồm sân vận động quốc gia Singapore Sports Hub có sức chứa 55.000 chỗ ngồi và 2 sân Bishan, Jalan Besar cùng có 6.000 chỗ ngồi, trong đó sân Jalan Besar có mặt cỏ nhân tạo.

Nếu việc chủ nhà Singapore thi đấu trên sân vận động Singapore Sports Hub là điều tất yếu thì việc bảng B của tuyển Việt Nam có nguy cơ thi đấu trên mặt cỏ nhân tạo của Jalan Besar gây nên những tranh cãi.

Một lãnh đạo VFF cho biết đã phản ứng mạnh mẽ, yêu cầu BTC và phía chủ nhà Singapore bố trí cho tuyển Việt Nam thi đấu trên mặt cỏ tự nhiên nhằm bảo đảm chất lượng và an toàn cho cầu thủ.

Những mặt sân cỏ nhân tạo luôn là trải nghiệm rất khác cho mọi cầu thủ chuyên nghiệp đã quen thi đấu trên mặt cỏ tự nhiên, bởi độ nảy và cách trái xoáy bóng miết trên mặt cỏ để đổi hướng là rất khác.

AFF Cup 2020: Tuyển Việt Nam tránh được ác mộng mặt cỏ tại Singapore  - ảnh 1

Mặt cỏ tự nhiên mới đang được trải một cách kỹ lưỡng trên sân Singapore Sports Hub

linkedin

Thêm vào đó, độ bám dính của cỏ cũng khiến cầu thủ tốn rất nhiều sức, khiến 2 bắp chân thường xuyên căng cứng và dễ bị chuột rút. Đó là chưa kể nguy cơ chấn thương rất cao khi cỏ nhân tạo dễ bám làm kẹt giày.

Khá nhiều thành viên tuyển Việt Nam đã từng có những trải nghiệm khó khăn trên mặt cỏ nhân tạo, gần nhất là SEA Games 2019 với Tấn Tài, Tiến Linh, Đức Chinh, Quang Hải, Hùng Dũng, Trọng Hoàng...

Cá nhân Quang Hải còn từng gặp chấn thương ở trận gặp Singapore tại vòng bảng SEA Games 2019.

Thậm chí, đối với thủ môn Trần Nguyên Mạnh, mặt cỏ nhân tạo ở Singapore còn là cơn ác mộng khi anh bị gãy tay sau pha tiếp đất trong một trận đấu ở AFC Cup 2018 và nghỉ cả năm trời.

AFF Cup 2020: Tuyển Việt Nam tránh được ác mộng mặt cỏ tại Singapore  - ảnh 2

Những lớp thảm cỏ hiện đại đầu tiên được vận chuyển đến sân để thay mới

Linkedin

Rất may cho chúng ta là đến lúc này, BTC AFF Cup và nước chủ nhà Singapore đã cầu thị khi loại bỏ sân cỏ nhân tạo Jalan Besar, chỉ sử dụng 2 sân bóng có cỏ tự nhiên còn lại.

Như vậy, tuyển Việt Nam và các đối thủ Indonesia, Malaysia, Campuchia và Lào ở bảng B sẽ được thi đấu trên mặt cỏ tự nhiên của sân Bishan. Nước chủ nhà Singpapore đang tiến hành nâng cấp mặt cỏ mới cho các sân bóng ở đây để chuẩn bị cho AFF Cup 2020.

Ông Jonathan TEO, kiến trúc sư mặt cỏ, đã khoe trên Linkedin về việc những cuộn cỏ đầu tiên đã được chuyển đến, trải thảm thay mới trên mặt sân Singapore Sports Hub.

Được biết, loại cỏ được sử dụng là dòng Zeon Zoysia được quảng bá có chất lượng rất tốt. Vẫn chưa rõ loại cỏ này ở Singapore Sports Hub có lắp đặt cho sân ở Bishan nơi tuyển Việt Nam thi đấu hay không.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm