AFF Cup 2022: Tại sao ông Park chưa chốt 23 cầu thủ, ai sẽ bị loại?

18/12/2022 10:10 GMT+7

Tuyển Việt Nam đã có mặt tại Lào, chuẩn bị cho trận đầu tiên vòng bảng AFF Cup 2022 vào ngày 21.12. Nhưng đến thời điểm này, ông Park vẫn chưa chốt danh sách. Tại sao?

Cách đây ít ngày, HLV Park Hang-seo đã rút gọn danh sách tuyển Việt Nam còn 25 cầu thủ cho chuyến làm khách tại Lào. Nhưng đúng vào thời điểm trước ngày lên đường, tuyển Việt Nam đã xảy ra chuyện không vui khi trung vệ Bùi Tiến Dũng và tiền vệ Phan Văn Đức bị Covid-19 nên phải ở lại Hà Nội. Đội sang Lào chỉ với 23 cầu thủ.

Tiến Dũng (bìa phải) không sang Lào vì vướng Covid-19

HOÀNG QUÂN

Theo quy định của điều lệ AFF Cup, các đội tuyển được quyền đăng ký tối đa 23 cầu thủ trong đó có 3 thủ môn. Nhưng danh sách 23 cầu thủ sang Lào hoàn toàn không phải danh sách chốt cuối cùng của tuyển Việt Nam dự AFF Cup 2022. Cho dù Tiến DũngVăn Đức không có mặt ở trận đấu gặp Lào nhưng tên của hai cầu thủ quan trọng này vẫn nằm ở danh sách chờ.

Trong trường hợp tình hình sức khỏe của cả 2 cầu thủ đều tốt trở lại, chắc chắn ông Park sẽ điền tên họ vào danh sách chính thức và sẽ công bố 2 cầu thủ bị loại. Cũng theo điều lệ AFF Cup, danh sách chính thức 23 cầu thủ của tuyển Việt Nam sẽ được chốt lại tại cuộc họp kỹ thuật chỉ 1 ngày trước trận đấu với đội Lào (21.12). Tức là vào ngày 20.12, ông Park mới quyết định lần cuối danh sách tuyển Việt Nam dự AFF Cup 2022.

Thành Chung, Ngọc Hải, Duy Mạnh có thể sẽ là bộ 3 trung vệ của tuyển Việt Nam ở trận gặp đội Lào

VFF

Như Thanh Niên đã đưa tin, buổi tập đầu tiên của tuyển Việt Nam vào chiều ngày 17.12 diễn ra tại sân tập nằm trong khuôn viên sân vận động quốc gia Lào, cách khách sạn của đội tuyển khoảng 30 phút di chuyển bằng xe buýt. Điều kiện thời tiết tại Lào thời điểm này tương đối dễ chịu. Các cầu thủ cũng không gặp nhiều khó khăn để thích ứng. Tuy vậy, gió thổi khá mạnh và liên tục nên ít nhiều cũng ảnh hưởng đến đường bay của trái bóng.

Điều đáng mừng là không cầu thủ nào phải tập riêng. Các trường hợp đau nhẹ trước đó như Văn Hậu, Hoàng Đức cũng đã có thể gia nhập giáo án chung của toàn đội. Tiền vệ Quang Hải mới trở về từ Pháp nhưng bắt nhịp rất nhanh với guồng quay chung. Thầy trò ông Park sẽ có 2 buổi tập nữa ở sân phụ và 1 buổi tại sân chính vào ngày 20.12.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.