U.21 nóng giữa trời lạnh

18/12/2022 07:36 GMT+7

VCK giải U.21 quốc gia Thanh Niên lần thứ 26 năm 2022 đã khởi tranh vào chiều qua tại Nghệ An với lượng người xem đến sân chưa thật đông, có lẽ do thời tiết cuối năm khá lạnh. Nhưng không vì thế mà 2 trận mở màn lại bị tác động.

Sự khát khao thể hiện của các đội và quyết tâm của nhiều cầu thủ trẻ cho sân chơi lớn cuối năm này của bóng đá Việt Nam, đã thực sự mang đến bầu không khí gay cấn, hào hứng. Cựu tuyển thủ Phạm Văn Quyến nói: “Giữa thời tiết lạnh mà U.21 khởi đi rất nóng”.

Đinh Xuân Tiến (10) sớm lập cú đúp cho U.21 SLNA

Khả Hòa

Nhà báo Nguyễn Công Khế, Trưởng BTC giải, nhấn mạnh: “Chúng tôi xác định giải U.21 luôn là bệ phóng cho tài năng trẻ nên luôn duy trì đều đặn hằng năm, luôn làm bằng hết tâm huyết của mình để đóng góp cho giải đấu ngày càng thêm động lực và phát triển. Thế nên cho dù bị ảnh hưởng phần nào về các giải đấu quốc tế khác cùng thời điểm thu hút sự chú ý của người xem, bị ảnh hưởng bởi khó khăn về tài trợ, nhưng bằng trách nhiệm với phong trào, giải vẫn khởi đi với sự lôi cuốn và 2 trận mở đầu đều chất lượng. Đây cũng là giải đấu có quá nhiều tài năng bóng đá trẻ Việt Nam có mặt nên chắc chắn càng vào sâu giải sẽ càng thu hút”.

Còn Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Đặng Hà Việt phát biểu: “Giải U.21 năm nay rất quan trọng cho bóng đá VN vì trước mắt chúng ta là 2 giải VCK U.20 châu Á và SEA Games 32 mà bóng đá VN đang rất quyết tâm có thành tích, nên Tổng cục TDTT kỳ vọng VFF và BTC sẽ cùng các đội bóng làm hết sức mình để giải đấu mang lại nhiều ấn tượng lớn cho bóng đá trẻ Việt Nam”.

Trong ngày khai mạc vào chiều qua đã xuất hiện cơn mưa bàn thắng khi chủ nhà SLNA quật ngã Đà Nẵng 4-1, trong đó tuyển thủ U.20 VN Đinh Xuân Tiến ghi cú đúp, 2 bàn còn lại do Hồ Khắc Lương và Trần Quốc Thành ghi. Trước đó HAGL hòa Thanh Hóa 0-0 trong một trận rực lửa không kém. Chiều nay sẽ là 2 trận bảng B giữa đương kim vô địch Học viện Nutifood gặp á quân Hà Nội (15 giờ) và Bình Dương gặp Khánh Hòa (17 giờ 30) đều do Truyền hình Thanh Niên trực tiếp.

Tham dự lễ khai mạc có Ông Hoàng Nghĩa Hiếu, Phó bí thư Tỉnh ủy Nghệ An; Ông Lê Thanh Tú, Ủy viên Ban thường vụ T.Ư Đoàn, Trưởng ban Thanh Niên Xung phong T.Ư Đoàn: Ông Đặng Hà Việt, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch: Ông Hoàng Xuân Lương, Phó chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam: Bà Trần Thị Mỹ Hạnh, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn Hóa Thể thao tỉnh Nghệ An; Ông Trần Huy Đức, Ủy viên BCH VFF, thành viên ban chuyên môn và đào tạo phát triển bóng đá trẻ; Ông Dương Nghiệp Khôi, Tổng thư ký VFF, Nhà báo Nguyễn Công Khế, Trưởng BTC giải.

Sau đây là một số hình ảnh lễ khai mạc

2 đội bóng ra sân thi đấu

Khả Hòa

Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Đặng Hà Việt cùng các quan chức xuống sân tặng cờ và hoa, động viên tổ trọng tài cùng 2 đội đá trận khai mạc

Khả Hòa

Nhà báo Nguyễn Công Khế, Trưởng BTC giải phát biểu khai mạc

Khả Hòa

Bà Trần Thị Mỹ Hạnh, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở VHTT tỉnh Nghệ An phát biểu chào mừng

Khả Hòa

BTC nhận hoa chúc mừng từ Phó bí thư Tỉnh ủy Tỉnh Nghệ An Hoàng Nghĩa Hiếu (trái)

Khả Hòa

Khán giả mê bóng đá ở Nghệ An đi xem ở sân phụ

Khả Hòa

Dù diễn ra trong điều kiện không thuận lợi khi còn World Cup và vướng AFF Cup nhưng VCK U.21 vẫn thu hút rất đông giới truyền thông

Khả Hòa

Khán giả co ro trong cái rét lạnh 10 độ C

Khả Hòa

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.