Ai hay bị lở miệng thì thử ngay các mẹo này để mau khỏi

09/12/2017 17:04 GMT+7

Ai hay bị lở miệng cũng thấy ám ảnh mỗi khi ăn uống và nhất là... đánh răng.

Vết lở trong miệng tuy nhỏ xíu nhưng lại gây đau rát khó chịu ngay cả khi bạn chỉ uống nước hay vô tình chạm lưỡi vào đó.

Lở miệng là tình trạng khá phổ biến gây phiền toái khi ăn uống và nhất là những lúc chúng ta đánh răng. Cho dù bạn cẩn thận đến cỡ nào thì kem đánh răng hay bàn chải cũng quệt trúng chỗ lở, "đau thấy mười ông sao". Lở miệng dù là phổ biến nhưng các chuyên gia sức khỏe lại chưa biết chính xác nguyên nhân gây ra nó.

Đó cũng có thể là do yếu tố di truyền nhưng sự căng thẳng cũng khiến chứng lở miệng nhiều hơn, theo Men's Health. 

Lở miệng gây đau bởi lớp mô bảo vệ đã bị phá vỡ, và rất nhiều dây thần kinh ở vết lở sẽ tiếp xúc với thức ăn, đồ uống, nước bọt. Lở miệng thường sẽ tự khỏi sau vài ngày. Có những người không chịu được đau thì sẽ nhờ tới bác sĩ, yêu cầu hướng dẫn dùng thuốc giảm viêm loét.
Lở miệng có thể tự khỏi sau vài ngày nhưng gây khó chịu cực kỳ Ảnh minh họa: Shutter Stock


Ngoài ra, còn một số cách thông thường mà bạn có thể thử làm tại nhà. Bạn hãy đặt một túi trà ướt lên vết lở trong 5 phút, để trung hòa a xít và giúp giảm viêm. 

Hoặc bạn có thể cho ít phèn chua lên vết lở trong 1 phút để làm khô vết lở và nhờ đó giảm kích ứng. Súc miệng bằng nước muối loãng cũng có thể làm giảm sự đau rát.

Trong quá trình bị lở miệng, bạn nên lưu ý giữ vệ sinh răng miệng sạch sẽ và tránh đồ cay. Bạn cũng có thể thử nhai vài lá húng quế kèm ít nước khoảng 3 - 4 lần/ngày, có thể giúp ngăn tái phát vết lở miệng.
Thi thoảng lỡ chạm lưỡi trúng vết lở là "đau thấy mười ông sao" Ảnh minh họa: Shutter Stock


Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.