tin liên quan
Vì sao củ nghệ xứng danh 'siêu thực phẩm'?Dưa hấu
Dưa hấu ít calo và giàu chất xơ, lại rất khoái khẩu cho những ai thích hương vị ngọt ngào. Loại quả "ngậm" đầy nước này còn chứa nhiều chất chống ô xy hóa, đặc biệt là lycopene, một loại chất được chứng minh có liên quan đến việc làm giảm nguy cơ bệnh tim và ung thư, theo Livestrong.
Sữa chua
Sữa chua giúp bảo vệ tim tuyệt vời nhờ chống tắc nghẽn các động mạch. Loại thực phẩm này cũng có chức năng ngừa bệnh nướu răng, vốn có thể làm gia tăng nguy cơ bệnh tim.
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, khi ăn sữa chua (loại ít béo), bạn sẽ hấp thu hàng loạt vitamin, chất chống ô xy hóa mạnh, cùng chất xơ và probiotics. Đó đều là những chất có lợi cho sức khỏe tổng thể.
Bạn có thể ăn kèm sữa chua với trái cây tươi để tăng thêm hương vị.
|
Cà chua
Không chỉ giàu lycopene như dưa hấu, cà chua còn sở hữu nguồn vitamin C dồi dào rất có lợi cho sức khỏe tim mạch.
Bản thân vitamin C đã đóng vai trò như một chất chống ô xy hóa hữu hiệu, bảo vệ các tế bào khỏi những tổn hại.
Quả bơ
Bơ giàu kali, một khoáng chất có khả năng kiểm soát huyết áp. Ngoài ra, chất béo không bão hòa đơn lành mạnh cũng có nhiều trong bơ.
|
Bơ còn cung cấp một lượng đáng kể vitamin C, chất xơ và carotenoid. Riêng carotenoid là chất được cho có liên quan đến việc giảm nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch.
Các loại đậu
Chỉ cần ăn nửa tách đậu mỗi ngày cũng đủ giúp cho trái tim hoạt động hiệu quả và thuận lợi, duy trì hình dạng tối ưu. Lý do là chất xơ hòa tan trong đậu làm giảm lượng cholesterol trong máu và ngăn không cho hấp thu cholesterol vào ruột.
Ngoài ra, họ nhà đậu cũng cung cấp thêm các khoáng chất thiết yếu khác như folate, magiê, canxi, a xít béo omega-3 và vitamin nhóm B, đều có lợi cho sức khỏe tim mạch.
Bình luận (0)