Amber Heard thuê luật sư mới để kháng cáo vụ kiện của Johnny Depp

Đỗ Tuấn
Đỗ Tuấn
16/08/2022 11:10 GMT+7

Ben Rottenborn sẽ trở lại với tư cách đồng cố vấn, trong khi Elaine Charlson Bredehoft rời khỏi nhóm luật sư của Amber Heard trong vụ kháng cáo vụ kiện của Johnny Depp.

Amber Heard đang thay các cố vấn pháp lý để kháng cáo bản án xét xử vụ phỉ báng mà nguyên đơn là Johnny Depp, theo People.

Hôm 15.8, người phát ngôn của nữ diễn viên 36 tuổi thông báo rằng cô đã thuê David L.Axelrod và Jay Ward Brown, với Ben Rottenborn tiếp tục là đồng cố vấn để tiến hành vụ kháng cáo. Elaine Charlson Bredehoft - luật sư đại diện cho Amber Heard tại tòa án Quận Fairfax, bang Virginia (Mỹ) kéo dài trong 6 tuần - đã rời khỏi nhóm.

Amber Heard (trái) và luật sư Elaine Charlson Bredehoft

t.l

Luật sư Bredehoft phát biểu: “Đây là thời điểm hoàn hảo để vượt qua mọi thứ. Tôi đã cam kết với Amber Heard và nhóm luật sư phúc thẩm của cô ấy sẽ hợp tác và hỗ trợ khi họ tiếp bước trên con đường hướng tới thành công”.

Hai luật sư Axelrod và Brown đã bảo vệ thành công tờ The New York Times chống lại vụ kiện phỉ báng của Sarah Palin vào đầu năm nay. Họ cho biết trong một tuyên bố chung: “Chúng tôi hoan nghênh cơ hội đại diện cho bà Heard trong đơn kháng cáo này vì đây là một trường hợp có ý nghĩa quan trọng đối với Tu chính án đầu tiên của mọi người Mỹ. Chúng tôi tin tưởng rằng tòa phúc thẩm sẽ áp dụng luật đúng đắn, đảo ngược phán quyết chống lại bà Heard cũng như khẳng định lại các nguyên tắc cơ bản của Quyền Tự do Ngôn luận”.

Johnny Depp và Amber Heard tại phiên tòa kéo dài 6 tuần ở Virginia

people

Vào ngày 1.6.2022, bồi thẩm đoàn gồm bảy người đưa ra phán quyết, chủ yếu đứng về phía chồng cũ của Amber Heard là nam tài tử Johnny Depp (59 tuổi), tuyên bố rằng cô đã phỉ báng anh trong bài báo đăng trên tờ Washington Post năm 2018 về bạo lực gia đình dù không đề cập đến tên anh. Johnny nhận từ vợ cũ hơn 10 triệu USD tiền bồi thường thiệt hại. Trong khi đó, Heard thắng một trong ba đơn kiện cáo buộc tội phỉ báng của mình và được nhận 2 triệu USD từ Johnny Depp.

Sau khi nữ diễn viên phim Aquaman chính thức kháng cáo phán quyết của tòa án, nhóm pháp lý của Depp thông báo họ cũng sẽ kháng cáo.

Trong một tuyên bố vào tháng trước về việc tiếp tục kháng cáo, một phát ngôn viên của Amber Heard cho biết họ “tin rằng tòa án mắc những sai sót khi ngăn cản một phán quyết công bằng và phù hợp”.

“Do đó, chúng tôi đang kháng cáo phán quyết”, họ nói thêm. “Mặc dù chúng tôi nhận thấy việc nộp đơn này sẽ đốt cháy mạng xã hội, nhưng có những bước chúng tôi cần thực hiện để đảm bảo cả công bằng và công lý”.

Trả lời về diễn biến này, người phát ngôn của Johnny Depp sau đó cho biết trong một tuyên bố: “Bồi thẩm đoàn đã lắng nghe các bằng chứng mở rộng được trình bày trong phiên tòa kéo dài 6 tuần và đi đến một phán quyết rõ ràng, nhất trí rằng bị cáo bôi nhọ ông Depp”.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.