Trong nghiên cứu được công bố trên chuyên san British Journal of Nutrition, các chuyên gia khảo sát dữ liệu của 684 phụ nữ lớn tuổi tại Úc và thấy rằng những người ăn hơn 45 gr rau họ cải mỗi ngày giảm được gần 50% nguy cơ can xi tích tụ ở động mạch chủ, so với những người ít hoặc không ăn rau họ cải mỗi ngày.
“Chúng tôi phát hiện phụ nữ lớn tuổi ăn nhiều rau họ cải có tỷ lệ mắc chứng vôi hóa lan rộng trên động mạch chủ thấp hơn. Một thành phần đặc biệt có rất nhiều trong các loại rau họ cải là vitamin K tham gia vào việc ức chế quá trình vôi hóa xảy ra trong mạch máu của chúng ta”, Trưởng nhóm nghiên cứu Lauren Blekkenhorst giải thích.
Bình luận (0)