Ăn bắp cải giảm nguy cơ đau tim

23/08/2020 08:11 GMT+7

Các nhà khoa học thuộc ĐH Western Australia (Úc) cho biết ăn các loại rau họ cải như bắp cải ( ảnh ), bông cải xanh... giúp giảm đau tim hoặc đột quỵ ở phụ nữ lớn tuổi.

Trong nghiên cứu được công bố trên chuyên san British Journal of Nutrition, các chuyên gia khảo sát dữ liệu của 684 phụ nữ lớn tuổi tại Úc và thấy rằng những người ăn hơn 45 gr rau họ cải mỗi ngày giảm được gần 50% nguy cơ can xi tích tụ ở động mạch chủ, so với những người ít hoặc không ăn rau họ cải mỗi ngày.
“Chúng tôi phát hiện phụ nữ lớn tuổi ăn nhiều rau họ cải có tỷ lệ mắc chứng vôi hóa lan rộng trên động mạch chủ thấp hơn. Một thành phần đặc biệt có rất nhiều trong các loại rau họ cải là vitamin K tham gia vào việc ức chế quá trình vôi hóa xảy ra trong mạch máu của chúng ta”, Trưởng nhóm nghiên cứu Lauren Blekkenhorst giải thích.
 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.