Các loại cá béo như cá hồi, cá thu hay cá trích và dầu cá chứa a xít béo không bão hòa đa (PUFA) hoặc n-3 cũng như chứa a xit béo omega-3 và 6, đóng vai trò trung tâm trong sự phát triển và hoạt động bình thường của não bộ cùng hệ thần kinh trung ương.
Nghiên cứu vừa được công bố trên chuyên san International Journal of Environmental Research & Public Health.
“Một số loại n-3 (từ cá) giúp giảm 62% nguy cơ mắc bệnh hen suyễn hoặc các triệu chứng giống hen suyễn. Ngay cả khi tính đến các yếu tố gây ô nhiễm như thủy ngân được tìm thấy trong một số quần thể cá, lợi ích của việc ăn cá và hải sản vượt xa những rủi ro tiềm tàng”, Giáo sư Andreas Lopata thuộc Đại học James Cook (Úc) nói thêm.
Bình luận (0)