Ấn Độ sẽ không áp 'giá sàn' smartphone giá rẻ Trung Quốc

13/08/2022 08:44 GMT+7

Giới chức chính phủ Ấn Độ đã có phản hồi liên quan đến một báo cáo gần đây nói rằng nước này muốn hạn chế việc định giá smartphone Trung Quốc tại đây.

Theo GizChina, báo cáo gần đây cho biết Apple sẽ không cho phép các thương hiệu Trung Quốc bán điện thoại có giá dưới 150 USD nhằm thúc đẩy sự phát triển của ngành điện thoại di động nội địa. Đáp lại, một quan chức cấp cao của chính phủ Ấn Độ cho biết họ không có kế hoạch áp “giá sàn” cho smartphone Trung Quốc. Nói một cách đơn giản, chính phủ Ấn Độ không có kế hoạch hạn chế smartphone Trung Quốc trên thị trường giá rẻ.

Phần lớn smartphone bán ra tại Ấn Độ có giá dưới 150 USD đến từ các thương hiệu Trung Quốc

afp

Trước đó, sau khi báo cáo về các hạn chế được đưa ra, một số lãnh đạo trong ngành tại Ấn Độ cũng bày tỏ quan điểm của mình. Giám đốc nghiên cứu của một công ty tư vấn cho rằng việc thực hiện lệnh cấm bán sẽ làm gián đoạn toàn bộ thị trường điện thoại di động Ấn Độ, dẫn đến sự bất ổn trong toàn bộ hệ sinh thái của thị trường, do đó việc thực hiện lệnh cấm đối với smartphone Trung Quốc khó có thể xảy ra. Ông cũng cho biết thêm, các thương hiệu Ấn Độ cần sản phẩm, dịch vụ bán hàng và hậu mãi mạnh thay vì dựa vào hành động của chính phủ nước này.

Trong khi đó, một lãnh đạo của IDC tại Ấn Độ cho biết Ấn Độ là một thị trường mở, do đó lệnh cấm rất khó thực hiện, và nếu có sẽ rất khó để các bên tham gia còn lại lấp đầy khoảng trống trên thị trường.

Được biết, chính phủ Ấn Độ đã nhận ra rằng thị phần của các thương hiệu điện thoại địa phương đang giảm dần, vì vậy họ đang xem xét các chính sách và hỗ trợ để giúp các công ty này (Lava, Micromax…). Tuy nhiên, khó khăn đối với các doanh nghiệp địa phương Ấn Độ là không thể cạnh tranh với các thương hiệu Trung Quốc về quy mô sản xuất cũng như sức mạnh tiếp thị. Theo dữ liệu của Counterpoint, trong quý 2/2022, smartphone có giá dưới 150 USD chiếm 1/3 doanh số ở Ấn Độ, trong đó các công ty Trung Quốc chiếm 80% lượng hàng xuất xưởng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.