Ấn Độ thử nghiệm thành công tên lửa bắn rơi vệ tinh trên quỹ đạo

Khánh An
Khánh An
27/03/2019 15:34 GMT+7

Thủ tướng Narendra Modi tuyên bố Ấn Độ trở thành cường quốc không gian sau thử nghiệm thành công tên lửa bắn rơi vệ tinh trên quỹ đạo.

Tờ Hindustan Times ngày 27.3 dẫn lời Thủ tướng Modi tuyên bố Ấn Độ vừa thử nghiệm thành công tên lửa bắn hạ vệ tinh trên quỹ đạo và đủ tư cách trở thành cường quốc không gian.
“Vào ngày 27.3, Ấn Độ đạt được thành tựu đáng kể và trở thành cường quốc không gian thứ 4 trên thế giới… Hệ thống vũ khí diệt vệ tinh A-SAT đã bắn trúng một vệ tinh đang bay trên quỹ đạo thấp của Trái đất”, ông phát biểu trực tiếp trên truyền hình và cho biết vệ tinh tham gia thử nghiệm ở độ cao 300 km.
Theo Thủ tướng Modi, Ấn Độ giờ đây có thể sánh vai cùng các cường quốc không gian khác gồm Mỹ, Nga và Trung Quốc.
Ông cho biết vụ thử nghiệm mang tên Sứ mệnh Shakti đã hoàn tất trong vòng 3 phút, đồng thời nhấn mạnh rằng đây là bước tiến quan trọng nhằm đảm bảo an toàn, tăng trưởng kinh tế và phát triển công nghệ của đất nước.
“Tên lửa A-SAT sẽ đem lại sức mạnh mới cho chương trình không gian của Ấn Độ. Tôi đảm bảo với cộng đồng quốc tế rằng năng lực của chúng tôi sẽ không sử dụng để chống lại bất cứ ai. Đây là chương trình phòng vệ thuần túy vì an ninh của Ấn Độ. Chúng tôi chống lại việc đưa vũ khí lên không gian”, ông nói và khẳng định thử nghiệm không vi phạm bất cứ hiệp ước hay luật pháp quốc tế nào.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.