An Giang: Bắt tạm giam Phó chủ tịch UBND TP.Long Xuyên Đào Văn Ngọc

Trần Ngọc
Trần Ngọc
25/04/2024 15:27 GMT+7

Công an tỉnh An Giang đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Đào Văn Ngọc, Phó chủ tịch UBND TP.Long Xuyên, do vi phạm quy định về bồi thường, hỗ trợ thu hồi đất.

Ngày 25.4, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam ông Đào Văn Ngọc (61 tuổi, Phó chủ tịch UBND TP.Long Xuyên, An Giang) để điều tra về hành vi vi phạm quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất.

Sau khi tống đạt các quyết định tố tụng, lực lượng Công an tỉnh An Giang đã tiến hành lệnh khám xét nơi làm việc và nơi ở của ông Ngọc để thu thập các tài liệu, chứng cứ có liên quan vụ án.

Bị can Đào Văn Ngọc nghe công an đọc lệnh khởi tố, bắt tạm giam

Bị can Đào Văn Ngọc nghe công an đọc lệnh khởi tố, bắt tạm giam

CTV


Như Thanh Niên đã thông tin, từ năm 2019, ông V.V.T (55 tuổi, đã chết) lợi dụng chức vụ Phó giám đốc, rồi Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất TP.Long Xuyên làm hồ sơ khống để được cấp sai quy định nhiều thửa đất ở do Trung tâm phát triển quỹ đất TP. Long Xuyên quản lý. Sau đó, ông V.V.T lấy 2 thửa trong số các thửa đất được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để bán cho một người dân với giá 7,2 tỉ đồng. Sau đó, người này bán lại 2 thửa đất trên cho người khác với giá 11,5 tỉ đồng.

Vụ việc được Thanh tra TP.Long Xuyên thanh tra phát hiện sai phạm. Đến tháng 7.2022, Thanh tra TP.Long Xuyên kiến nghị khởi tố vụ án. Ngày 21.3.2024, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang ra quyết định khởi tố vụ án để điều tra.

Liên quan đến vụ án, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang đã khởi tố, bắt tạm giam các bị can: Nguyễn Bảo Sinh (48 tuổi, Phó chủ tịch UBND TP.Long Xuyên); Huỳnh Lê Phong (61 tuổi, cựu Trưởng phòng TM-MT TP.Long Xuyên); Nguyễn Thanh Phong (36 tuổi, cán bộ Trung tâm phát triển quỹ đất TP.Long Xuyên) và Nguyễn Thiện Thanh (48 tuổi, cán bộ Phòng TN-MT TP. Long Xuyên) để điều tra về hành vi vi phạm quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất.

Theo nguồn tin của PV Thanh Niên, qua thanh tra, có tổng cộng 19 nền do ông V.V.T làm hồ sơ cấp khống và được lãnh đạo UNND TP.Long Xuyên ký quyết định giao đất sai quy định thuộc diện điều tra. Trong số các nền cấp sai, Đào Văn Ngọc với chức vụ Phó chủ tịch UBND TP.Long Xuyên đã ký 2 quyết định giao đất làm nhà ở cho 1 hộ dân ở P.Mỹ Bình không thuộc trường hợp tái định cư.

Trước đó, để phục vụ điều tra vụ án, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang đã có công văn gửi lãnh đạo TP.Long Xuyên về việc triệu tập 15 người là cán bộ, công chức, viên chức có liên quan; trong số đó có ông Nguyễn Bảo Sinh và ông Đào Văn Ngọc.

Vụ án vi phạm quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất nêu trên đang được Công an tỉnh An Giang tiếp tục điều tra, làm rõ.


Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.