An Giang: Lãnh án tù vì đưa người xuất cảnh trái phép

0 Thanh Niên Online

Chỉ vì hám lợi, 3 bị cáo đưa người xuất cảnh trái phép ở An Giang phải lãnh tổng mức án 8 năm 6 tháng tù giam.

Các bị cáo Vann Nath, Nguyễn Văn Khải và Đỗ Văn Quên (từ trái qua) /// CTV
Các bị cáo Vann Nath, Nguyễn Văn Khải và Đỗ Văn Quên (từ trái qua)
CTV

Ngày 22.4, TAND tỉnh An Giang đã mở phiên toà hình sự sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Đỗ Văn Quên (35 tuổi, trú H.Hồng Ngự, Đồng Tháp) 3 năm tù, Vann Nath (38 tuổi, trú tỉnh Kandal, Campuchia) 3 năm tù và Nguyễn Văn Khải (56 tuổi, trú xã Đa Phước, H.An Phú, An Giang) 2 năm 6 tháng tù, cùng về tội tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép. Đồng thời, tòa buộc các bị cáo nộp lại số tiền thu lợi bất chính.

Theo kết quả điều tra, khoảng đầu tháng 6.2020, sau khi được hai đối tượng bên Campuchia câu móc tham gia đường dây đưa người xuất, nhập cảnh trái phép qua biên giới Việt Nam-Campuchia, các bị cáo Quên, Nath và Khải đồng ý.

An Giang: Lãnh án tù vì đưa người xuất cảnh trái phép - ảnh 1

Bị cáo Đỗ Văn Quên (giữa) Vann Nath (trái) và Nguyễn Văn Khải tại phiên tòa

Ảnh: CTV

Ngày 18.6, sau khi các đối tượng từ Campuchia điện thoại thông báo có 3 người muốn sang Campuchia, Khải cùng Quên và Nath đến khu vực xã Khánh An, H.An Phú đón. Khi Quên và Nath sử dụng vỏ lãi đưa 3 khách sang Campuchia thì bị lực lượng Công an H.An Phú phát hiện, bắt giữ.

Quên, Nath và Khải bị khởi tố, tạm giam để điều tra. Trong quá trình điều tra, các đối tượng khai nhận, ngoài lần bị bắt quả tang trên, các đối tượng còn tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép trót lọt 3 lần, đưa 12 người qua Campuchia. Bị cáo Quên hưởng lợi 1,2 triệu đồng, Nath hưởng lợi 2,4 triệu đồng và Khải hưởng lợi 600 ngàn đồng.

6 người Trung Quốc tính vượt biên qua Campuchia “tìm việc làm” lúc nửa đêm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm