Ăn loại hạt này giúp bạn giảm nguy cơ ung thư

Thiên Lan
Thiên Lan
25/01/2022 10:10 GMT+7

Nghiên cứu được thực hiện tại Đại học Marshall (Mỹ), cho thấy ăn khoảng 50 gram quả óc chó mỗi ngày, trong khoảng 2 tuần đã làm chậm sự phát triển của ung thư vú hoặc giảm nguy cơ phát sinh ung thư vú.

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng tiêu thụ quả óc chó làm chậm sự phát triển của ung thư vú hoặc giảm nguy cơ ung thư tuyến vú ở chuột.

Loại hạt tốt giúp bạn giảm nguy cơ ung thư và bệnh tim

Shutterstock

Các tác giả của nghiên cứu đã viết: “Chúng tôi đã giả thuyết rằng tiêu thụ quả óc chó sẽ thay đổi biểu hiện gien trong bệnh ung thư vú ở người theo hướng có thể làm giảm sự phát triển của ung thư vú, như đã thấy ở chuột".

Có thể tạm kết luận rằng tác động lên ung thư vú của quả óc chó bằng cách làm chậm sự phát triển của tế bào ung thư.

Tiêu thụ quả óc chó có thể có lợi để chống lại sự xuất hiện hoặc tái phát của ung thư vú.

Lợi ích chống lại ung thư có liên quan đến sự biểu hiện thay đổi của các gien đối với sự phát triển của ung thư và khả năng sống sót của bệnh nhân ung thư, theo nhật báo Express (Anh).

Theo Viện Nghiên cứu Ung thư Mỹ, nhiều loại hạt đều thể hiện đặc tính ngăn ngừa ung thư, nhưng các nhà khoa học đã nghiên cứu quả óc chó nhiều hơn các loại hạt khác.

Nhiều loại hạt đều thể hiện đặc tính ngăn ngừa ung thư

Shutterstock

Quả óc chó có chứa hợp chất pedunculagin - được cơ thể chuyển hóa thành urolithin. Urolithin là các hợp chất liên kết với các thụ thể estrogen và có thể đóng vai trò trong việc ngăn ngừa ung thư vú.

Ăn quả óc chó cũng giúp giảm lượng cholesterol “xấu” đến 16%, giảm huyết áp tâm trương xuống 2-3 mm Hg và giảm căng thẳng ô xy hóa và viêm.

Căng thẳng ô xy hóa mô tả một quá trình theo đó các phân tử không ổn định được gọi là các gốc tự do gây ra tổn thương tế bào trong cơ thể.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.