Nấm có thể được xem là một loại "siêu thực phẩm" mới bởi nó có thể ngăn ngừa chứng mất trí nhớ, Mirror dẫn một nghiên cứu mới cho biết.
tin liên quan
Làm sao để nhận diện nấm độc?Xuân - hè là thời điểm có nhiều nấm phát triển, mọc khắp nơi. Nhiều nấm trông rất ngon mắt, nhưng lại là thủ phạm gây độc mạnh.
Những phát hiện này được công bố trên tạp chí Dược - Thực phẩm, coi nấm là một loại "siêu thực phẩm" có thể làm giảm hoặc trì hoãn chứng mất trí nhớ. Các nhà nghiên cứu cũng đã rà soát lại những bằng chứng khoa học cho thấy khả năng trị bệnh Alzheimer của nấm và nhận định rằng đó là kết quả chính xác.
Giáo sư Vikineswary Sabaratnam của Đại học Malaya (ở Kuala Lumpur, Malaysia) cho biết: “Việc ăn nấm thường xuyên có thể giúp kéo giảm hoặc trì hoãn sự phát triển của chứng thoái hóa thần kinh do tuổi tác".
tin liên quan
Mỗi ngày ăn một chén nấm giúp xương, tuyến giáp khỏeHiện có hơn 140.000 loại nấm, trong đó có khoảng 100 loại nấm có đặc tính hỗ trợ chữa bệnh đã được khoa học chứng minh.
Bên cạnh đó, ăn nhiều nấm sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa cao huyết áp. Nấm còn giàu chất chống oxy hóa, vitamin B và nhiều khoáng chất khác như sắt và đồng.
Chứa lượng calori không cao, nấm là một trong 5 loại thực phẩm bổ dưỡng được các chuyên gia khuyến cáo nên ăn thường xuyên.
Bình luận (0)