Ăn ớt giúp tăng cường trí nhớ

12/12/2015 16:03 GMT+7

Một chế độ ăn uống giàu ớt , rau mùi tây, húng tây và hoa cúc giúp tăng cường chức năng của não bộ, góp phần giúp cải thiện trí nhớ và học tập, theo nghiên cứu mới.

Một chế độ ăn uống giàu ớt, rau mùi tây, húng tây và hoa cúc giúp tăng cường chức năng của não bộ, góp phần giúp cải thiện trí nhớ và học tập, theo nghiên cứu mới.

Ăn ớt giúp ích cho não bộ - Ảnh: ShutterstockĂn ớt giúp ích cho não bộ - Ảnh: Shutterstock
Trang Daily Mail ngày 12.12 dẫn lời các nhà nghiên cứu tại Đại học Rio de Janeiro (Brail) cho biết các loại thảo mộc và gia vị chứa hàm lượng cao các hợp chất apigenin giúp cải thiện sự hình thành tế bào thần kinh và tăng cường kết nối giữa các tế bào não.
Theo các nhà khoa học, apigenin, một phần trong nhóm các hợp chất được gọi là flavonoid, có tiềm năng trong điều trị các bệnh như tâm thần phân liệt, trầm cảm, bệnh Alzheimer và Parkinson.
Nghiên cứu được đăng trên chuyên san Advances in Regenerative Biology (Những tiến bộ trong sinh học tái sinh) cho thấy đây là nghiên cứu đầu tiên chứng minh tác dụng tích cực trực tiếp của apigenin trên các tế bào của con người.
Các xét nghiệm trên tế bào gốc của con người được điều trị bằng apigenin đã phát triển thành tế bào thần kinh sau 25 ngày và có sự kết nối thần kinh tinh vi cực kỳ mạnh.
Giáo sư Stevens Rehen tại Đại học Rio de Janeiro cho biết: “Các kết nối này rất quan trọng cho chức năng não, củng cố trí nhớ và học tập. Chúng tôi đã tìm ra hướng đi mới cho nghiên cứu mới về chất này”.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.