(TNO) Bạn có thêm lý do để đưa quả mận vào chế độ dinh dưỡng hằng ngày: Ăn quả mận giúp củng cố hệ miễn dịch.
Nhiều chất chống ô xy hóa
Các chất chống ô xy hóa flavonoid như cryptoxanthin, leutin và zea-xanthin có nhiều trong quả mận. Các hợp chất này chống lại những tổn hại do các gốc tự do gây ra trong cơ thể, từ đó giúp chống lại bệnh tật và lão hóa.
|
Giàu vitamin K
Ăn quả mận được cho giúp bổ sung được 5% nhu cầu vitamin K hằng ngày cho cơ thể. Vitamin K cần thiết cho các chức năng đông máu, chuyển hóa xương và giảm bệnh Alzheimer (một dạng bệnh mất trí nhớ) ở người già.
Dồi dào vitamin C
Quả mận còn là nguồn dồi dào Vitamin C, có lợi cho việc thúc đẩy khả năng miễn dịch, bảo vệ cơ thể chống lại ung thư và bệnh tim mạch.
Phong phú vitamin nhóm B
Hàm lượng đáng kể vitamin nhóm B được tìm thấy trong quả mận, như vitamin B6, niacin và a xít pantothenic. Những vitamin này điều chỉnh quá trình trao đổi chất trong cơ thể.
Huỳnh Thiềm
>> Không nên uống nước trong bữa ăn
>> Món ăn cho người viêm thận
>> Ăn để kéo dài tuổi trẻ
>> Món ăn, bài thuốc trị dị ứng
>> Món ngon thanh trà
>> Những món ăn dân dã
>> Ăn để sáng da
Bình luận (0)