Để có được kết luận này, theo hãng tin ANI, nhóm nghiên cứu khảo sát ở 16 người khỏe mạnh từ 40-60 tuổi, vốn rất ít khi ăn táo, cụ thể là chưa tới 2 lần mỗi tháng. Sau đó, các tình nguyện viên được khuyên ăn 1 quả táo mỗi ngày trong suốt 4 tuần. Một nhóm khác gồm 17 người uống thuốc bổ có chứa 194 mg chất polyphenol trong 4 tuần và nhóm thứ ba gồm 18 người thì uống giả dược. Trưởng nhóm nghiên cứu Robert DiSilvestro cho biết, chất chống ô xy hóa polyphenol có trong quả táo được cơ thể hấp thu tốt hơn ở những người ăn táo và có tác dụng giảm cholesterol xấu, chất một khi bị ô xy hóa dễ gây viêm sưng và làm tổn hại mô, góp phần gây xơ vữa động mạch.
Mai Duyên
>> Thịt bò giúp giảm cholesterol xấu
>> Trà xanh giúp giảm cholesterol xấu
>> Giảm cholesterol xấu nhờ đậu nành
>> Giảm cholesterol "xấu" để bảo vệ tim
Bình luận (0)