Hiện đang có nhiều tranh luận về lợi ích và nguy cơ sức khỏe của trứng. Có những ý kiến cho rằng không nên ăn nhiều trứng vì hàm lượng cholesterol trong lòng đỏ có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, theo Daily Mail.
Do đó, một số khuyến cáo tin rằng chỉ nên ăn 2-3 trứng/tuần. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học ở Đại học Harvard (Mỹ) khẳng định ăn trứng thường xuyên với mức độ 1 trứng/ngày không làm tăng nguy cơ bị tim mạch hay đột quỵ.
Nghiên cứu đã phân tích dữ liệu từ hơn 215.000 người. Họ ăn trung bình 1 đến 5 quả trứng/tuần trong suốt 32 năm. Vào thời điểm bắt đầu nghiên cứu, tất cả đều không mắc bệnh tim mạch, tiểu đường loại 2 hoặc ung thư.
Các nhà khoa học tại Harvard không tìm thấy mối liên quan nào giữa việc ăn trứng ở mức độ vừa phải với nguy cơ mắc bệnh tim mạch (CVD), vốn được cho là làm tăng nguy cơ bị đau tim, đột quỵ. Ăn trứng ở mức độ vừa phải được các định là ăn tối đa 1 trứng/ngày.
Trứng vẫn được xem là nguồn thực phẩm tốt cho sức khỏe, có giá thành rẻ. Trứng không chỉ có hàm lượng protein cao mà còn chứa sắt, a xít béo không bão hòa và vitamin D, theo Daily Mail.
Bệnh tim mạch (CVD) là tên gọi chung cho các bệnh ảnh hưởng đến tim và mạch máu. Nồng độ cholesterol cao trong máu sẽ hình thành các mảng bám tích tụ bên trong động mạch và làm tăng nguy cơ tắc nghẽn.
Bình luận (0)