Các nhà khoa học thuộc Đại học Stanford (Mỹ) phát hiện rằng chế độ ăn uống gồm thịt, trái cây, quả mọng như dâu tây, quả mâm xôi, rau củ và mật ong giúp đa dạng hóa vi khuẩn trong đường ruột, qua đó có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch.
Khảo sát ở các tình nguyện viên từ 8 - 70 tuổi, những ai ăn nhiều loại rau củ và trái cây ít có nguy cơ bị viêm ruột, bệnh crohn (một dạng bệnh viêm đường ruột), viêm loét đại tràng và ung thư ruột kết. Các chuyên gia cũng lưu ý chế độ ăn uống giàu thực phẩm chế biến sẵn, sử dụng kháng sinh dễ làm giảm sự đa dạng của vi khuẩn trong ruột.
tin liên quan
Ăn nhiều dầu mỡ, đường, ít chất xơ làm giảm vi khuẩn 'tốt'Cơ thể chúng ta được tạo thành từ các tế bào của người và vi khuẩn gần như bằng nhau. Những vi khuẩn nhỏ bé này rất quan trọng với sức khỏe của chúng ta nhưng chúng đang giảm dần.
tin liên quan
Những thực phẩm giúp ích cho hệ tiêu hóaCăng thẳng, thực phẩm bẩn, môi trường độc hại, nhiễm virus, tác dụng phụ của thuốc… đều ảnh hưởng không tốt cho hệ tiêu hóa. Làm thế nào để giải quyết tình trạng này?
Bình luận (0)