Ăn trái cây giảm nguy cơ ung thư ruột kết

30/08/2017 05:19 GMT+7

Theo nghiên cứu được công bố trên chuyên san Science, ăn trái cây và rau củ giúp tăng sức khỏe ruột và giảm nguy cơ mắc bệnh viêm ruột cũng như ung thư ruột kết.

Các nhà khoa học thuộc Đại học Stanford (Mỹ) phát hiện rằng chế độ ăn uống gồm thịt, trái cây, quả mọng như dâu tây, quả mâm xôi, rau củ và mật ong giúp đa dạng hóa vi khuẩn trong đường ruột, qua đó có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch.
Khảo sát ở các tình nguyện viên từ 8 - 70 tuổi, những ai ăn nhiều loại rau củ và trái cây ít có nguy cơ bị viêm ruột, bệnh crohn (một dạng bệnh viêm đường ruột), viêm loét đại tràng và ung thư ruột kết. Các chuyên gia cũng lưu ý chế độ ăn uống giàu thực phẩm chế biến sẵn, sử dụng kháng sinh dễ làm giảm sự đa dạng của vi khuẩn trong ruột.

tin liên quan

Những thực phẩm giúp ích cho hệ tiêu hóa
Căng thẳng, thực phẩm bẩn, môi trường độc hại, nhiễm virus, tác dụng phụ của thuốc… đều ảnh hưởng không tốt cho hệ tiêu hóa. Làm thế nào để giải quyết tình trạng này? 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.