Ngoài ra, nghiên cứu mới còn cho thấy trái cây họ cam quýt cũng có thể giúp giảm nguy cơ đột quỵ, theo Naturalnews.
tin liên quan
Khổ như ở nơi chờ tin người bệnhNghiên cứu được tiến hành tại Đại học East Anglia (Anh) cho thấy ăn trái cây họ cam quýt, đặc biệt là cam, có thể làm giảm đáng kể nguy cơ đột quỵ do thiếu máu cục bộ.
Các nhà khoa học tham gia vào nghiên cứu so sánh sức khỏe của những phụ nữ tiêu thụ cam và bưởi thường xuyên so với những người không ăn.
Các nhà nghiên cứu đã kiểm tra hàm lượng flavonoid của trái cây họ cam quýt và cách chúng ảnh hưởng đến sức khỏe của mạch máu.
Nghiên cứu kéo dài 14 năm, theo dõi sức khỏe và chế độ ăn uống của khoảng 70.000 phụ nữ.
Dữ liệu cho thấy những phụ nữ ăn nhiều cam và bưởi, cùng với nước trái cây từ hai loại trái cây này, có lưu thông máu tốt hơn và giảm 19% nguy cơ đột quỵ liên quan đến đông máu so với những phụ nữ không ăn cùng một lượng trái cây họ cam quýt.
Bình luận (0)