Một số loại thuốc tránh thai gây ra vài tác dụng phụ như buồn nôn, ngực mềm, chuột rút, rụng tóc, tăng cân, tâm trạng thất thường, kinh nguyệt không đều... Vì vậy, trong thời gian dùng thuốc tránh thai, điều quan trọng là phải tuân theo một chế độ ăn uống lành mạnh.
Chuối giàu vitamin B6 giúp tăng nồng độ hormone tạo sự thư thái serotonin trong não, làm giảm tính khí thất thường do thuốc tránh thai gây ra.
tin liên quan
Những thực phẩm giúp mau hồi phục sức khỏe sau khi bị sẩy thaiMột số thực phẩm sau được đưa vào chế độ dinh dưỡng sau khi bị sẩy thai giúp phụ nữ mau hồi phục.
Nên bổ sung sữa chua vào chế độ ăn uống. Sữa chua giàu probiotic và vitamin B giúp giảm buồn nôn và đau nhức đầu.
Quả bơ là nguồn dồi dào a xít béo omega 3, folate giúp điều chỉnh sự mất cân bằng nội tiết tố.
Trái cây họ cam quýt giàu vitamin C, có tác dụng đảo ngược mọi tổn hại cho làn da và mái tóc trong thời gian dùng thuốc tránh thai ở một số người.
Một số loại thuốc tránh thai có thể gây rụng tóc. Cá béo chứa nhiều vitamin E kích thích tóc mọc.
tin liên quan
Tại sao không nên mang thai sau tuổi 35?Mang thai là niềm hạnh phúc và kỳ diệu ở mọi lứa tuổi. Tuy nhiên, phụ nữ lớn tuổi mang thai thường phải đối mặt với một số rủi ro đặc biệt nguy hiểm.
Thuốc tránh thai kích thích các gốc tự do gây hại da, dẫn đến lão hóa sớm. Các vitamin và chất chống ô xy hóa trong hạt hạnh nhân ngăn chặn tác dụng phụ này.
Bột yến mạch cũng nên có trong thực đơn nếu bạn dùng thuốc tránh thai. Một số loại thuốc này có thể gây tiêu hủy ma giê trong cơ thể, và bột yến mạch giúp khắc phục điều này.
tin liên quan
Mổ khẩn cấp cứu sống thai phụ có thai 'rất hiếm gặp'Khoa Phụ sản Bệnh viện đa khoa Quảng Nam vừa kịp can thiệp trường hợp rất hiếm gặp tại Việt Nam: thai 22 tuần tuổi nằm trong dây chằng rộng xoắn.
Bình luận (0)