(TNO) Một nhóm các nhà khoa học tại Trường đại học Y Harvard (Mỹ) phát hiện ra rằng, ăn quả việt quất giúp giảm hơn ¼ rủi ro bị bệnh tiểu đường loại 2, theo Mirror.
|
Ngoài ra, các nhà khoa học cũng tin rằng ăn nho và nho khô giảm rủi ro mắc bệnh này đến 12%, trong khi ăn mận giảm 11%, táo và lê giảm 7%.
Các nhà khoa học còn phát hiện rằng uống nước ép thì hiệu quả sẽ nhanh hơn.
Nghiên cứu được xuất bản trên tạp chí BMJ.
Nguyễn Đan
>> Nước ép trái mận rất lợi tiểu
>> Trẻ rất cần nước ép trái cây
>> Nước ép bí ngô
>> Món ăn bài thuốc cho người tiểu đường
>> Hy vọng mới cho bệnh nhân tiểu đường
>> Bệnh nhân tiểu đường nên ăn gì?
>> Ăn nho tốt cho tim mạch nam giới
Bình luận (0)