Anh công bố huy hiệu mới của Vua Charles III

27/09/2022 14:10 GMT+7

Cung điện Buckingham ngày 27.9 đã công bố hình ảnh huy hiệu của Vua Charles III , đồng thời thông báo tiền xu, tiền giấy và tem mang hình ảnh của vị vua mới sẽ từ từ được đưa vào lưu hành.

Reuters dẫn lại thông báo Cung điện Buckingham đưa ra ngày 27.9 cho biết tiền xu, tiền giấy và tem mang hình ảnh của Vua Charles III sẽ dần dần được đưa vào lưu hành. Huy hiệu của Vua Charles III cũng được công bố và hình ảnh này sẽ xuất hiện trên các tòa nhà chính phủ cùng thùng thư màu đỏ trên khắp nước Anh.

Huy hiệu của Vua Charles III

Cung điện Buckingham

Các nhà sản xuất tiền và tem của Anh cũng cho biết họ sẽ bắt đầu quá trình chuyển đổi từ việc sử dụng hình ảnh của Nữ hoàng Elizabeth II sang hình ảnh của Vua Charles III.

“Những đồng xu đầu tiên mang hình ảnh của Vua Charles III sẽ được đưa vào lưu thông theo nhu cầu từ các ngân hàng và bưu điện”, bà Anne Jessopp, Giám đốc điều hành của Xưởng đúc tiền Hoàng gia Anh, cho biết.

"Điều này nghĩa là tiền có hình ảnh của Vua Charles III và Nữ hoàng Elizabeth II sẽ lưu hành cùng lúc ở Anh trong nhiều năm tới", bà Jessopp nói thêm.

Bạn biết gì về Vua Charles, quân vương mới của Anh?

Quá trình thay thế các đồng xu mới sẽ mất một khoảng thời gian và Xưởng đúc tiền Hoàng gia Anh ước tính khoảng 27 tỉ đồng xu mang hình ảnh Nữ hoàng Elizabeth II đang được lưu hành.

Tương tự, Ngân hàng Trung ương Anh cho biết những tờ tiền có hình chân dung của Vua Charles III dự kiến ​​được đưa vào lưu hành vào giữa năm 2024. Ngân hàng Trung ương Anh sẽ công bố hình ảnh của những tờ tiền mới vào cuối năm nay.

Trong khi đó, Dịch vụ Bưu chính Hoàng gia Anh cho biết những con tem mới sẽ có hình ảnh của Vua Charles III. Chúng sẽ được đưa vào lưu hành khi những con tem in hình Nữ hoàng Elizabeth II được dùng hết.

Tất cả các loại tiền và tem in hình nữ hoàng vẫn sẽ có giá trị.

Huy hiệu của Nữ hoàng Elizabeth II được chiếu lên tháp Hòa bình trong tòa nhà quốc hội Canada sau khi nữ hoàng qua đời

reuters

Cung điện Buckingham cũng đã công bố huy hiệu mới của nhà vua. Đây là các chữ cái lồng vào nhau được sử dụng trên các tài liệu nhà nước, các cơ quan chính phủ và các thùng đựng thư mới được lắp đặt.

Huy hiệu mới do Vua Charles III lựa chọn, bao gồm các chữ cái “C” và “R” in hoa - viết tắt cho “Charles” và "Rex", một từ tiếng Latinh có nghĩa là vua - cùng với hình ảnh vương miện.

"Quyết định sử dụng huy hiệu mới thay cho huy hiệu của Nữ hoàng Elizabeth II sẽ do các tổ chức tự đưa ra và quá trình này sẽ diễn ra từ từ", Cung điện Buckingham cho biết.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.