Anh Ngô Văn Cương: Nội dung sáng tạo của thanh niên ngày càng độc đáo hơn

Vũ Thơ
Vũ Thơ
04/12/2022 21:54 GMT+7

Phát biểu tại Lễ tuyên dương công trình, sản phẩm sáng tạo toàn quốc, Bí thư T.Ư Đoàn Ngô Văn Cương cho biết, nội dung sáng tạo của thanh niên ngày càng nhiều hơn, đa dạng hơn, độc đáo hơn và có tính ứng dụng cao hơn.

Tối 4.12, tại Hà Nội, T.Ư Đoàn đã tổ chức Lễ tuyên dương các công trình, sản phẩm sáng tạo toàn quốc năm 2022 và các ý tưởng sáng tạo tiêu biểu trên Cổng thông tin Ngân hàng Ý tưởng sáng tạo thanh niên Việt Nam giai đoạn 2018 - 2022.

Chương trình có sự tham dự của anh Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn; anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; anh Ngô Văn Cương, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra T.Ư Đoàn; anh Nguyễn Tường Lâm, Bí thư T.Ư Đoàn, Phó chủ nhiệm thường trực Ủy ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam.

Thúc đẩy tinh thần sáng tạo

Phát biểu tại buổi lễ, anh Ngô Văn Cương cho biết để khơi dậy, cổ vũ, động viên và tạo môi trường cho thanh niên phát huy phẩm chất sáng tạo của mình, T.Ư Đoàn đã phát động phong trào “Sáng tạo trẻ” từ năm 2004, là một trong 3 phong trào hành động cách mạng của tuổi trẻ giai đoạn 2017 - 2022 với tên gọi “Tuổi trẻ sáng tạo”.

“Phong trào đã được các cấp bộ Đoàn không ngừng lan tỏa, triển khai đồng bộ và trở thành hoạt động thường xuyên, tự giác của đông đảo đoàn viên, thanh niên. Qua từng năm, các nội dung sáng tạo của thanh niên ngày càng nhiều hơn, đa dạng hơn, độc đáo hơn và có tính ứng dụng cao hơn. Đó cũng là sự trưởng thành trong ý tưởng, trong thực tiễn, trong sự dấn thân, cống hiến của thế hệ trẻ với các vấn đề trọng đại của đất nước”, anh Cương khẳng định.

Anh Ngô Văn Cương phát biểu tại chương trình

bảo anh

Anh Cương cho biết, từ kết quả triển khai phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo”, hôm nay, Ban Bí thư T.Ư Đoàn tổ chức vinh danh 47 công trình, sản phẩm sáng tạo tiêu biểu của tuổi trẻ cả nước từ năm 2020 - 2022 và tuyên dương 9 ý tưởng, sáng kiến tiêu biểu được đề xuất trên Cổng thông tin Ngân hàng ý tưởng sáng tạo thanh niên Việt Nam giai đoạn 2018 - 2022.

Theo anh Cương, các công trình, sản phẩm, ý tưởng, sáng kiến được vinh danh, tuyên dương hôm nay là đại diện tiêu biểu cho các công trình, sản phẩm sáng tạo, sáng kiến của tuổi trẻ cả nước được hình thành và hiện thực hóa từ nhiệt huyết, trí tuệ và khát khao cống hiến của tuổi trẻ trong học tập, công tác, lao động sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc và trong đời sống sinh hoạt hằng ngày.

Ông Trần Thanh Lâm, Phó trưởng ban Tuyên giáo T.Ư và anh Nguyễn Ngọc Lương trao giải cho các tác giả có công trình, sản phẩm sáng tạo

bảo anh

Mỗi công trình, sản phẩm sáng tạo, sáng kiến của các bạn trẻ là mảnh ghép chân thực tạo nên bức tranh sáng tạo đầy màu sắc của tuổi trẻ Việt Nam, góp phần dựng xây hình ảnh đất nước Việt Nam năng động, sáng tạo thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

“Tôi tin tưởng rằng, niềm vinh dự, tự hào của mỗi bạn trẻ có công trình, sản phẩm, ý tưởng, sáng kiến được vinh danh ngày hôm nay sẽ lan tỏa mạnh mẽ, tạo niềm tin và động lực thúc đẩy tinh thần sáng tạo trong đông đảo đoàn viên, thanh niên trên cả nước. Từ đó, không ngừng sáng tạo, không ngừng tự làm mới mình trong mọi công việc, mọi hoạt động của mỗi bạn trẻ”, anh Cương mong muốn.

Vinh danh 47 công trình, sản phẩm sáng tạo

Ban tổ chức cho biết, trong nhiệm kỳ qua, đã có 237.540 sáng kiến, giải pháp sáng tạo trong lao động, sản xuất, kinh doanh với giá trị làm lợi đạt hơn 1.516 tỉ đồng. Hơn 205.000 ý tưởng, sáng kiến của đoàn viên, thanh thiếu nhi được các cấp bộ Đoàn hỗ trợ triển khai với tổng giá trị hỗ trợ hơn 448 tỉ đồng, giá trị làm lợi đạt 1.777 tỉ đồng.

Ông Nguyễn Hoàng Hiệp, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT và anh Nguyễn Tường Lâm trao giải cho các tác giả có ý tưởng sáng tạo được vinh danh

bảo anh

Năn nay, T.Ư Đoàn nhận được 305 hồ sơ đề cử công trình, giải pháp, sản phẩm sáng tạo của thanh thiếu nhi để tham gia Giải thưởng Sáng tạo trẻ. Hội đồng xét chọn Giải thưởng đã thống nhất lựa chọn 47 công trình, sản phẩm sáng tạo toàn quốc năm 2022 để vinh danh.

Trong đó, khối thanh niên công nhân, kỹ thuật viên, người lao động trẻ có 24 công trình; khối học sinh, sinh viên, giảng viên trẻ có 12 công trình; khối thanh niên lực lượng vũ trang có 7 công trình; khối trí thức trẻ, nhà khoa học trẻ có 2 công trình; khối thanh niên khởi nghiệp có 2 công trình.

Các đại biểu và các tác giả có công trình được tuyên dương trong Liên hoan Sáng tạo trẻ năm 2022

bảo anh

Tại lễ tuyên dương, ban tổ chức đã vinh danh 9 ý tưởng sáng tạo tiêu biểu trên Cổng thông tin Ngân hàng Ý tưởng sáng tạo thanh niên Việt Nam giai đoạn 2018 - 2022 được lựa chọn từ hơn 3,38 triệu ý tưởng được đoàn viên thanh niên trên cả nước đăng tải trên Cổng thông tin Ngân hàng ý tưởng sáng tạo thanh niên Việt Nam.

Từ những ý tưởng ban đầu, qua thời gian, các tác giả, nhóm tác giả đã đầu tư, phát triển để trở thành những sản phẩm, giải pháp ứng dụng vào thực tiễn học tập, lao động sản xuất, phục vụ cho đời sống.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.