Anh phê chuẩn thuốc trị Covid-19 có thể hiệu quả trước biến thể Omicron

02/12/2021 17:06 GMT+7

Hôm 2.12, Cơ quan quản lý thuốc và các sản phẩm y tế của Vương quốc Anh (MHRA) phê chuẩn sotrovimab, thuốc kháng thể đơn dòng của Hãng GlaxoSmithKline, dành cho người nguy cơ mắc bệnh nặng Covid-19 và có hiệu quả trước biến thể Omicron.

Liệu pháp kháng thể sotrovimab

GlaxoSmithKline

Kết quả thử nghiệm cho thấy liệu pháp điều trị kháng thể đơn dòng sotrovimab chứng tỏ an toàn và hiệu quả trong việc giảm nguy cơ nhập viện và tử vong ở người có triệu chứng nhẹ hoặc vừa, theo Hãng AFP dẫn thông tin từ MHRA.

Cơ quan Anh cho biết một liều sotrovimab giảm đến 79% nguy cơ nhập viện và tử vong ở những đối tượng có thể diễn tiến nặng sau khi mắc Covid-19.

Bên cạnh đó, GlaxoSmithKline cung cấp dữ liệu tiền lâm sàng chứng tỏ sotrovimab vẫn hiệu quả trước các đột biến chủ chốt của biến thể Omicron.

Kháng thể đơn dòng của GSK có hiệu quả chống lại Omicron

“Cho đến nay, sotrovimab chứng minh hiệu quả đối phó toàn bộ các biến thể đáng lo ngại và được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo”, GlaxoSmithKline bổ sung.

GlaxoSmithKline tiếp tục thử nghiệm năng lực của sotrovimab trước các đột biến ở protein gai của biến thể Omicron và dự kiến sẽ có kết quả vào cuối năm 2021.

Sotrovimab là sản phẩm của GlaxoSmithKline (Anh) và Hãng công nghệ sinh học Vir, trụ sở tại bang California (Mỹ).

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.