Ánh Viên lập kỷ lục đoạt 21 HCV ở giải bơi quốc gia

Hoàng Quỳnh
Hoàng Quỳnh
06/03/2022 13:34 GMT+7

Lần đầu tiên trong sự nghiệp, nữ kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên đoạt đến 21 HCV ở giải quốc gia, đó là được xem là kỷ lục với làng bơi Việt Nam.

Ở ngày thi đấu cuối giải bơi vô địch quốc gia 2022 bể ngắn (25m) diễn ra hôm nay tại Thừa Thiên Huế, Nguyễn Thị Ánh Viên (CLB Quân đội) tiếp tục làm mưa làm gió.

Ánh Viên lập kỷ lục đoạt 21 HCV giải bơi quốc gia

ĐỘC LẬP

Nữ kình ngư 25 tuổi quê Cần Thơ đoạt thêm 4 HCV ở ngày tranh tài cuối, lần lượt ở chung kết các nội dung 200m ếch, 200m tự do, 200m bướm và đồng đội tiếp sức hỗn hợp 4x200m tự do.

Như vậy Ánh Viên kết thúc giải với 21 HCV (15 HCV cá nhân, 6 HCV tiếp sức), giúp Quân đội xếp nhất toàn đoàn với 27 HCV trong khi đoàn xếp nhì An Giang có 11 HCV. Phân sức thi đấu dàn trải đến 22 nội dung nên không bất ngờ khi Ánh Viên không phá kỷ lục nào tại giải.

Ánh Viên vẫn là nữ kình ngư số 1 Việt Nam

ĐỘC LẬP

Tổng thư ký Hiệp hội thể thao dưới nước Việt Nam Đinh Việt Hùng cho biết giải đấu năm nay thiếu vắng các tuyển thủ quốc gia, trong đó có 2-3 VĐV có thể cạnh tranh với Ánh Viên do đang tập huấn ở Hungary chuẩn bị cho SEA Games 31. Với 21 HCV đạt được theo thống kê đó là số HCV nhiều nhất của Ánh Viên từ trước đến nay trong 1 giải đấu.

Ánh Viên xin rời biên chế tuyển bơi quốc gia từ năm ngoái và hiện chỉ thi đấu cho CLB Quân đội. Hiện cô vẫn bỏ ngỏ khả năng tham dự SEA Games 31 vào tháng 5 tới trên sân nhà, nơi giới chuyên môn lẫn người hâm mộ vẫn mong mỏi được thấy cô thi đấu. Ở tuổi 25, Ánh Viên vẫn là nữ kình ngư số 1 Việt Nam, chưa ai đủ sức thay thế.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.