Ánh Viên trở thành trung tá quân nhân chuyên nghiệp trẻ nhất Việt Nam

18/07/2023 10:43 GMT+7

Cựu VĐV bơi lội xuất sắc nhất Đông Nam Á Nguyễn Thị Ánh Viên đã được thăng quân hàm lên trung tá quân nhân chuyên nghiệp khi mới 27 tuổi.

Cựu kình ngư Ánh Viên đã khoe tấm ảnh của cô trong ngày được thăng quân hàm cùng dòng trạng thái: “Trung tá quân nhân chuyên nghiệp trẻ nhất Việt Nam”. Theo đó, cựu VĐV sinh năm 1996 được nhận quyết định thăng quân hàm từ ngày 5.7.

Ánh Viên được Trung tâm thể dục thể thao quốc phòng 4 (Quân khu 9) tuyển chọn và đào tạo từ năm 10 tuổi. Năm 2013, Ánh Viên được Bộ Tổng tham mưu chuyển chế độ phục vụ từ công nhân viên quốc phòng sang quân nhân chuyên nghiệp với hàm thượng uý.

Ánh Viên trở thành trung tá quân nhân chuyên nghiệp trẻ nhất Việt Nam - Ảnh 1.

Niềm vui của Ánh Viên

FBNV

Cựu VĐV có biệt danh “tiểu tiên cá” mang quân hàm thiếu tá trước khi quyết định dừng thi đấu đỉnh cao và từ giã đội tuyển bơi lội Việt Nam vào năm 2021.

Kình ngư Ánh Viên là VĐV xuất sắc nhất trong lịch sử bơi lội Việt Nam. Trong sự nghiệp của mình, cô gái quê Cần Thơ đã giành tổng cộng 25 HCV SEA Games, 2 HCĐ ASIAD, 1 HCV Olympic trẻ…

Xem nhanh 12h ngày 20.7: Bản tin thời sự toàn cảnh

Hiện tại, Ánh Viên đang dành thời gian để học tập. Cô đang là sinh viên Trường ĐH TDTT TP.HCM và vừa đạt được giải nhất trong Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học toàn quốc về lĩnh vực thể dục thể thao năm 2023.

Ánh Viên trở thành trung tá quân nhân chuyên nghiệp trẻ nhất Việt Nam - Ảnh 2.

Ánh Viên trở thành trung tá quân nhân chuyên nghiệp trẻ nhất Việt Nam - Ảnh 3.

Ánh Viên trở thành trung tá quân nhân chuyên nghiệp trẻ nhất Việt Nam - Ảnh 4.

Ánh Viên trở thành trung tá quân nhân chuyên nghiệp trẻ nhất Việt Nam - Ảnh 5.

Ánh Viên trở thành trung tá quân nhân chuyên nghiệp trẻ nhất Việt Nam - Ảnh 2.

Ánh Viên rất tích cực tham gia các chương trình phổ cập bơi cho trẻ em

MINH TÂN

Ánh Viên trở thành trung tá quân nhân chuyên nghiệp trẻ nhất Việt Nam - Ảnh 7.

Bên cạnh đó, cựu kình ngư 27 tuổi cũng thực hiện những dự định mà cá nhân cô đã ấp ủ từ lâu như mở CLB dạy bơi mang tên mình và dạy bơi qua mạng xã hội. Với cách truyền đạt dí dỏm, dễ hiểu… Ánh Viên đã trở nên rất nổi tiếng trên mạng xã hội với nhiều video dạy bơi có hàng triệu lượt xem.

Trong thời gian gần đây, Ánh Viên cũng rất tích cực tham gia những hoạt động có ý nghĩa với xã hội. Theo đó, cựu kình ngư quê Cần Thơ góp mặt ở nhiều chương trình liên quan đến việc phổ cập bơi cho người dân, đặc biệt là đối tượng trẻ em với mong muốn giảm tỷ lệ tử vong do đuối nước.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.