Áp lực, căng thẳng gây rụng tóc nhiều

0 Thanh Niên Online

Ngoài yếu tố di truyền, thì tình trạng áp lực, căng thẳng… sẽ khiến người ta bị rụng tóc nhiều.

 /// Ảnh: Shutterstock
Ảnh: Shutterstock

Đó là chia sẻ của các bác sĩ tại buổi hội thảo về chủ để ngăn ngừa rụng tóc, diễn ra ở TP.HCM ngày 12.4, với sự tham dự của các bác sĩ chuyên khoa da liễu.

Tại hội thảo, tiến sĩ Adolf E.Klenk (đến từ Đức) cho biết về yếu tố di truyền, rụng tóc và hói đầu xảy ra nhiều ở người châu Âu, người châu Á ít gặp hơn. Tuy nhiên, về sau này, tình trạng này xảy ra nhiều ở các quốc gia châu Á, các nước phát triển - do áp lực, stress bởi công việc, cuộc sống, ô nhiễm môi trường (khói, bụi…)…

Ngoài di truyền và các yếu tố nói trên, chế độ ăn uống, sinh hoạt cũng là tác nhân có ảnh hưởng đến tình trạng rụng tóc.

Riêng, với phụ nữ, theo tiến sĩ Adolf E.Klenk, ở thời kỳ mãn kinh cũng là lúc tóc rụng nhiều hơn. Với phái nam, từ tuổi 30 trở đi tóc bắt đầu rụng nhiều hơn, thưa dần ở hai bên thái dương, vùng trán…

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ngủ trưa giúp ích gì cho não, ngủ bao lâu là tốt nhất?

Ngủ trưa giúp ích gì cho não, ngủ bao lâu là tốt nhất?

Giấc ngủ trưa là giải pháp rất tốt để cơ thể nghỉ ngơi, phục hồi sau buổi sáng làm việc, học tập. Giấc ngủ trưa đặc biệt có lợi với người mất ngủ về đêm. Não bộ sẽ nhận được nhiều lợi ích từ giấc ngủ trưa.