Apple sắp trang bị chip 'cực khủng' cho Mac Pro mới

24/10/2022 14:02 GMT+7

Apple được cho là sẽ trang bị cho chiếc Mac Pro sắp tới của công ty một chip xử lý vô cùng mạnh mẽ do đơn vị chip Apple Silicon phát triển.

Theo Technave, trong bản tin Power On mới nhất của mình, Mark Gurman đến từ Bloomberg cho biết Mac Pro sẽ đi kèm chip mới và cực kỳ mạnh mẽ của Apple Silicon có tên M2 Ultra và M2 Extreme. Chuyên gia này cho biết chip SoC mới cung cấp sức mạnh cao hơn gấp đôi hoặc gấp bốn lần so với M2 Max chưa được phát hành.

Trang bị M2 Extreme, Mac Pro sắp tới sẽ có sức mạnh vượt trội

apple

Hơn nữa, ông Gurman cho rằng M2 Ultra sẽ đi kèm 24 lõi CPU và 76 lõi GPU, trong khi M2 Extreme sẽ có 48 lõi CPU và 152 lõi GPU. Cả hai đều mang đến khả năng hỗ trợ bộ nhớ RAM lên đến 256 GB. Được biết, Apple M2 cơ bản có trên MacBook Air và MacBook Pro 13 inch được trang bị 8 lõi CPU và 10 lõi GPU. Do đó, Mac Pro mới chắc chắn là máy tính mạnh nhất trong dòng sản phẩm của Apple khi nó ra mắt.

Cũng theo Mark Gurman, Mac Pro mới dự kiến sẽ ra mắt vào năm sau và Apple hiện tăng cường thử nghiệm chiếc máy này. Bên cạnh đó, ông Gurman hy vọng Apple sẽ công bố các mẫu MacBook Pro 14 inch và 16 inch, cũng như Mac mini mới trước khi Mac Pro mới xuất hiện. Theo ông, các máy tính xách tay cao cấp mới của Apple sẽ đi kèm chip M2 Pro và M2 Max, trong khi Mac mini sẽ xuất xưởng với chip M2 tương tự như MacBook Air 2022. Gurman cho biết Apple đã thử nghiệm một biến thể Mac mini dùng chip M2 Pro, nhưng chưa rõ liệu công ty có kế hoạch phát hành sản phẩm này hay không.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.