Apple tăng cường bảo mật trên toàn bộ chuỗi cung ứng

27/08/2021 07:36 GMT+7

Chương trình của Apple sẽ giới thiệu các cải tiến bảo mật cho chuỗi cung ứng của công ty, bao gồm việc áp dụng xác thực đa yếu tố và đào tạo bảo mật.

Theo AppleInsider, sau khi CEO Apple Tim Cook gặp gỡ Tổng thống Mỹ Joe Biden vào hôm 25.8, công ty dự kiến sẽ tạo ra một chương trình mới tập trung vào việc tăng cường nhận thức về an ninh và mối đe dọa mạng trên các chuỗi cung ứng công nghệ của mình.
Ông Cook và một lãnh đạo trong ngành công nghệ đã gặp ông Biden vào ngày 25.8 để thảo luận về những lo ngại liên quan đến an ninh mạng sau khi bùng phát các cuộc tấn công ảnh hưởng đến cơ sở hạ tầng và các thực thể công nghệ quan trọng của Mỹ. Cùng với Apple, các công ty như Google, IBM và Microsoft cam kết nỗ lực bảo mật bao gồm phát triển các tiêu chuẩn ngành mới, cung cấp cho các công ty khác các công cụ bảo mật hiệu quả hơn và cung cấp đào tạo cho các công việc an ninh mạng.

Tổng thống Biden nhờ Big Tech giúp đương đầu hiểm họa tấn công mạng

Cam kết của Apple là cam kết ít cụ thể nhất trong số những cam kết mà các công ty Big Tech đưa ra tại cuộc họp này. CEO Satya Nadella của Microsoft cam kết công ty sẽ đầu tư 20 tỉ USD cho giải pháp bảo mật trong 5 năm, đồng thời nói thêm rằng 150 triệu USD sẽ giúp các cơ quan chính phủ Mỹ nâng cấp các hệ thống hiện có của họ và mở rộng quan hệ đối tác đào tạo về an ninh mạng của công ty.
Trong khi đó, CEO Sundar Pichai của Google hứa sẽ đầu tư hơn 10 tỉ USD trong 5 năm cho các nỗ lực an ninh mạng và cho biết họ sẽ đào tạo 100.000 người về hỗ trợ CNTT, phân tích dữ liệu và các lĩnh vực liên quan khác thông qua chương trình Chứng chỉ nghề nghiệp.
IBM cam kết đào tạo 150.000 người về kỹ năng an ninh mạng trong 3 năm và công bố giải pháp lưu trữ dữ liệu mới cho các công ty cơ sở hạ tầng quan trọng. Công ty cũng cho biết họ sẽ hợp tác với các trường đại học và cao đẳng để đa dạng hóa hơn nữa lực lượng lao động và lưu ý họ đang nghiên cứu các phương pháp mã hóa cho tính toán lượng tử.
Còn Amazon Web Services có kế hoạch tung ra các thiết bị xác thực đa yếu tố miễn phí cho các chủ tài khoản và cho biết họ sẽ cung cấp "khóa đào tạo nhận thức về bảo mật” cho các tổ chức và cá nhân .
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.