Apple tiếp tục bán đồng hồ ở Mỹ

Apple tiếp tục bán đồng hồ ở Mỹ

Phương Thúy
Phương Thúy
29/12/2023 08:46 GMT+7

Apple đã có thể tiếp tục bán hai mẫu đồng hồ mới nhất là Apple Watch Series 9 và Ultra 2 ở thị trường Mỹ sau khi bị thua kiện vì vi phạm bằng sáng chế.

Apple đã có thể tiếp tục bán hai mẫu đồng hồ mới nhất là Apple Watch Series 9 và Ultra 2 ở thị trường Mỹ. Trước đó, Apple đã buộc phải ngừng bán hai mẫu đồng hồ mới này do thua kiện vi phạm bằng sáng chế liên quan đến công nghệ đo oxy trong máu ngay trước Giáng sinh, thời điểm mua sắm lớn nhất trong năm.

Apple tiếp tục bán đồng hồ ở Mỹ- Ảnh 1.

Apple tiếp tục bán đồng hồ ở Mỹ

REUTERS

Hai mẫu Apple Watch Series 9 và Ultra 2 được bán ra tại các cửa hàng bán lẻ vào ngày 27.12, và bán trực tuyến bắt đầu từ trưa ngày 28.12.

Trước đó, ngày 26.10, Ủy ban Thương mại Quốc tế Mỹ, gọi tắt là ITC, tuyên bố Apple vi phạm luật thương mại Mỹ và đề nghị hạn chế và cấm nhập khẩu một số mẫu Apple Watch vào nước này. Chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ có 60 ngày để thay đổi quyết định, Apple cũng có quyền kháng cáo.

Phán quyết bắt nguồn từ năm 2021 khi Công ty công nghệ y tế Masimo cáo buộc Apple vi phạm bản quyền sáng chế liên quan đến công nghệ đo chỉ số oxy trong máu.

Tới ngày 27.12, tòa án phúc thẩm ở Washington đã ban hành quyết định tạm thời đình chỉ quyết định của ITC, qua đó giúp Apple tiếp tục bán ra hai mẫu đồng hồ mới nhất.

Người phát ngôn của Masimo từ chối bình luận về phán quyết của tòa án. Cổ phiếu của Masimo đã giảm 4,6% xuống còn 115,11 USD khi kết phiên 27.12 ở New York. Cổ phiếu của Apple ít thay đổi.

Apple tuyên bố đã làm việc không mệt mỏi trong nhiều năm để phát triển công nghệ an toàn và sức khỏe hàng đầu cho người dùng. Công ty cũng đã phát triển bản cập nhật phần mềm cho Apple Watch mà hãng tin rằng sẽ giảm thiểu vấn đề. Quả táo cắn dở đã gửi bản cập nhật cho cơ quan chức năng và chính phủ Mỹ dự kiến sẽ quyết định vào ngày 12.1.2024 xem có chấp thuận những thay đổi trong bản cập nhật hay không.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.