Asian Cup nữ 2022: Tuyển nữ Việt Nam lên nhì bảng xếp hạng các đội hạng ba

0 Thanh Niên Online

Tuyển nữ Việt Nam qua mặt Iran, vươn lên hạng nhì trên bảng xếp hạng các đội hạng ba có thành tích tốt nhất ở Asian Cup nữ 2022 diễn ra tại Ấn Độ.

Việc chủ nhà Ấn Độ phải bỏ giải vì Covid-19 kéo theo hàng loạt hệ lụy ở Asian Cup nữ 2022. Đầu tiên là kết quả của đội này ở bảng A bị hủy. Tiếp đến, cách tính điểm xếp hạng cho các đội hạng ba có thành tích tốt ở bảng B, C cũng phải loại bỏ kết quả với đội hạng tư. Tuy nhiên vẫn phải chờ Ủy ban giải quyết các vấn đề khẩn cấp của AFC ra quyết định như thông báo của tổ chức này vào ngày 23.1.

Asian Cup nữ 2022: Tuyển nữ Việt Nam lên nhì bảng xếp hạng các đội hạng ba  - ảnh 1

Huỳnh Như cùng tuyển nữ Việt Nam tiếp tục chiến đấu tìm vé vào tứ kết Asian Cup nữ 2022

AFC

Với việc bị hủy kết quả trận ra sân hòa 0-0 trước Ấn Độ, hôm qua (23.1), tuyển nữ Iran thất thủ 0-7 trước Trung Quốc ở lượt trận thứ 2 bảng A nên tạm xếp hạng ba với 0 điểm (hiệu số -7). Trung Quốc là đội đầu tiên đoạt vé vào tứ kết với ngôi nhất bảng A. Trung Hoa Đài Bắc (0 điểm, hiệu số -4) xếp hạng nhì và sẽ đấu trận cuối với Iran để tranh vé vào tứ kết.

Asian Cup nữ 2022: Tuyển nữ Việt Nam lên nhì bảng xếp hạng các đội hạng ba  - ảnh 2

Tuyển nữ Ấn Độ (phải) bỏ giải vì Covid-19 tạo diễn biến mới ở cuộc đua giành vé vào tứ kết dành cho các đội hạng ba có thành tích tốt

AFC

Cục diện bảng B cũng thay đổi, nhiều khả năng Indonesia quá yếu sẽ toàn thua để xếp cuối bảng (hạng tư). Úc cùng Philippines hiện có cùng 3 điểm, rộng đường vào tứ kết. Trong khi đó tuyển nữ Thái Lan rơi vào thế khó, dễ phải chạy đua tấm vé vào tứ kết cho đội hạng ba có thành tích tốt.

Highlights Hàn Quốc 3-0 Việt Nam: Trận đấu quá xuất sắc của thủ môn Kim Thanh

Ở bảng C, tuyển nữ Việt Nam phải hạn chế bàn thua trước Nhật Bản ở cuộc chạm trán lúc 21 giờ hôm nay. Ở trận cuối, tuyển nữ Việt Nam cũng cần thắng Myanmar sẽ giữ hạng ba và tính hiệu số với các đội ở bảng A, B.

Asian Cup nữ 2022: Tuyển nữ Việt Nam lên nhì bảng xếp hạng các đội hạng ba  - ảnh 3

Tuyển nữ Trung Quốc (áo đỏ) giành vé đầu tiên vào tứ kết Asian Cup nữ 2022

AFC

Trên bảng xếp hạng các đội hạng ba có thành tích tốt hôm nay, tuyển nữ Việt Nam 0 điểm (hiệu số -3), vươn lên hạng nhì. Tuyển nữ Thái Lan xếp nhất với 0 điểm (hiệu số -1), Iran hạng ba với 0 điểm (hiệu số -7). 2 đội hạng ba có thành tích tốt nhất sẽ giành vé cùng 6 đội nhất, nhì 3 bảng vào tứ kết.

Bảng xếp hạng các đội hạng ba Asian Cup nữ 2022:

Hạng Bảng Đội Điểm Hiệu số
1 B Thái Lan 0 -1
2 C Việt Nam 0 -3
3 A Iran 0 -7

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm