Asian Cup nữ 2022: Tuyển Thái Lan phát hiện có nhiều ca nhiễm Covid-19

Giang Lao
Giang Lao
29/01/2022 19:45 GMT+7

LĐBĐ Thái Lan (FAT) xác nhận đội tuyển nữ nước này vừa nhận kết quả xét nghiệm Covid-19 trước trận tứ kết giải Asian Cup nữ 2022 với Nhật Bản lúc 15 giờ chiều 30.1, đã phát hiện có nhiều ca nhiễm.

Theo đó, FAT không tiết lộ chính xác có bao nhiêu cầu thủ tuyển nữ Thái Lan bị nhiễm Covid-19, khi chỉ cho biết “có nhiều cầu thủ và quan chức của đội mắc bệnh và hiện đều ở cách ly như quy định của LĐBĐ châu Á (AFC)”.

Tuyển nữ Thái Lan (trái) trong trận thua tuyển Úc 1-2 ở lượt cuối bảng B

afc

FAT cũng cho biết, ngoài số cầu thủ và quan chức bị mắc Covid-19, thì thành phần còn lại của tuyển nữ Thái Lan hiện vẫn có đủ 13 cầu thủ như quy định của AFC để ra sân thi đấu trận tứ kết với tuyển Nhật Bản.

Mặc dù vậy, báo chí Thái Lan như tờ Siamsport tỏ ra đầy lo ngại, khi cho rằng tuyển nữ Thái Lan hoàn toàn có thể rơi vào trường hợp như đội nữ chủ nhà Ấn Độ có nhiều ca nhiễm Covid-19 trước khi bị bùng phát trong đội, để đến trước trận gặp Đài Loan ở lượt 2 bảng A không có đủ người thi đấu và đã bị loại khỏi giải.

Tuy nhiên, trong thông báo FAT trấn an dư luận nước này khi cho rằng: “Trước mắt, với tình hình hiện tại tuyển nữ Thái Lan vẫn kiểm soát tình hình và cố gắng không để xảy ra thêm sự cố, để có thể vẫn đủ lực lượng thi đấu dù tình thế đã ảnh hưởng rất nhiều tới cơ hội giành vé dự World Cup nữ 2023”.

Cũng theo FAT: “Tuyển nữ Thái Lan đã áp dụng biện pháp khẩn cấp cách ly các cầu thủ và quan chức bị nhiễm Covid-19 ngay sau khi có kết quả xét nghiệm. Hiện những cầu thủ và quan chức nhiễm bệnh đều được cách ly tại phòng riêng, và được giám sát chặt chẽ bởi các bác sĩ của đội. Do đó, hy vọng đến trước trận đấu với Nhật Bản diễn ra, sẽ không có thêm trường hợp nào bị phát hiện dương tính Covid-19”.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.