Audi Q5 tại Việt Nam liên tiếp dính lỗi, triệu hồi thêm 848 xe

Bá Hùng
Bá Hùng
09/05/2022 20:15 GMT+7

Vừa có thêm 848 xe Audi Q5 tại Việt Nam được hãng xe Đức thông báo triệu hồi để kiểm tra, lắp đặt miếng bảo vệ hộp điều khiển thông tin.

Chỉ trong vòng chưa đầy 1 tháng, Audi Việt Nam liên tiếp triển khai hai đợt triệu hồi liên quan đến mẫu xe Audi Q5.

Nhà phân phối chính hãng Audi tại Việt Nam tiếp tục triệu hồi thêm 848 xe Audi Q5 do vấn đề liên quan đến hộp điều khiển thông tin

Audi

Theo đó, sau khi ra thông báo triệu hồi hơn 300 xe Q5 bị lỗi liên quan đến hệ thống túi khí, chiều 9.5 nhà phân phối chính hãng Audi tại Việt Nam tiếp tục triệu hồi thêm 848 xe Audi Q5 khác do vấn đề liên quan đến hộp điều khiển thông tin.

Cụ thể, theo thông tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, các xe Audi Q5 thuộc diện triệu hồi lần này được sản xuất từ năm 2017 đến 2022. Phía Audi Việt Nam cho biết, trong tổng số 848 xe Audi Q5 thuộc diện ảnh hưởng của chương trình triệu hồi này có 726 xe đã giao đến tay khách hàng và 122 xe đang nằm tại kho của công ty.

Các xe Audi Q5 thuộc diện triệu hồi lần này được sản xuất từ năm 2017 đến 2022

Audi

Trước đó, trong quá trình kiểm tra, Audi AG đã phát hiện trên một số xe Audi Q5 sản xuất từ năm 2017 đến 2022, hộp điều khiển thông tin có thể bị hư hỏng do độ ẩm thâm nhập dưới băng ghế sau. Nguyên nhân do chất lỏng bị đổ ở khu vực băng ghế sau hoặc miếng niêm phong không được thực hiện đúng cách ở dưới gầm xe. Nếu hộp điều khiển thông tin bị hư hỏng có thể ảnh hưởng đến nhiều chức năng của xe. Chức năng hạn chế liên quan đến vấn đề này sẽ được cảnh báo tín hiệu trên đồng hồ táp lô.

Hiện tại, Audi AG chưa ghi nhận bất kỳ trường hợp nào gây mất an toàn cho người trên xe liên quan đến lỗi trên. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và quyền lợi cho khách hàng Audi tiến hành chương trình triệu hồi các xe thuộc diện ảnh hưởng để kiểm tra, sửa chữa.

Thời gian kiểm tra và khắc phục mỗi xe mất khoảng 30 phút

Audi

Theo Audi, để khắc phục lỗi trên thì một miếng bảo vệ phải được kiểm tra và lắp đặt tại hộp điều khiển thông tin trên những xe bị ảnh hưởng. Ngoài ra, bộ phận niêm phong ở gầm xe phải được xử lý lại trên một số xe. Hiện tại, Công ty Cổ phần Liên Á Quốc Tế - nhà phân phối chính thức Audi tại Việt Nam đang liên lạc trực tiếp tới từng chủ xe Audi Q5 trong diện ảnh hưởng. Thời gian kiểm tra và khắc phục mỗi xe mất khoảng 30 phút và hoàn toàn miễn phí. Đợt triệu hồi này sẽ bắt đầu từ hôm nay 9.5.2022 và kéo dài đến hết ngày 9.5.2025.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.