Autodesk và Ban Quản lý Đường sắt đô thị hợp tác thúc đẩy chuyển đổi số

Thành Luân
Thành Luân
24/01/2024 20:26 GMT+7

Autodesk - tập đoàn hàng đầu thế giới trong lĩnh vực thiết kế và tạo ra các công nghệ dành cho kiến trúc sư vừa ký kết bản ghi nhớ hợp tác với Ban Quản lý Đường sắt đô thị nâng cao việc chuyển đổi số tại Việt Nam.

Theo đó, việc ký kết hợp tác với Ban Quản lý Đường sắt đô thị được xem là bước đi chiến lược của Autodesk trong việc mở rộng lĩnh vực hỗ trợ chuyển đổi số và ứng dụng mô hình thông tin công trình (BIM) trong lĩnh vực đường sắt đô thị nói riêng và ngành giao thông vận tải (GTVT) nói chung.

Autodesk và Ban Quản lý Đường sắt đô thị hợp tác thúc đẩy chuyển đổi số- Ảnh 1.

Autodesk và Ban Quản lý Đường sắt đô thị hợp tác thúc đẩy chuyển đổi số tại Việt Nam

CTV

Hợp tác này cũng đồng thời tiếp tục chứng minh cho cam kết đồng hành cùng Chính phủ Việt Nam của Autodesk trên hành trình chuyển đổi số và ứng dụng BIM trong đa lĩnh vực, bắt đầu từ xây dựng, tiếp nối với GTVT và mở ra khả năng hợp tác nhiều lĩnh vực khác trong tương lai.

Chia sẻ tại lễ ký kết, bà Smitha Raghunathan - quyền Giám đốc Autodesk Khu vực ASEAN khẳng định: "Thỏa thuận này là một bước tiến chiến lược, đặt nền móng ứng dụng BIM trong ngành GTVT nói riêng và thúc đẩy ứng dụng BIM đa lĩnh vực tại thị trường Việt Nam nói chung, sau khi Autodesk đã có những ký kết hợp tác quan trọng trước đó cùng Viện Kinh tế Xây dựng - Bộ Xây dựng vào các năm 2017 và 2023".

Theo Ban Quản lý Đường sắt đô thị, để có thể triển khai áp dụng BIM vào các dự án, Ban Quản lý Đường sắt đô thị vẫn còn phải đối mặt với nhiều thách thức, bao gồm các khó khăn về pháp lý, về năng lực nhân sự, về trang bị phần cứng và phần mềm áp dụng công cụ - phần mềm ứng dụng được sử dụng cho BIM. Đứng trước những khó khăn, thách thức đó, có được sự đồng hành từ phía các đơn vị tư vấn, nhà cung cấp phần mềm công cụ chuyên nghiệp về BIM như Autodesk sẽ là sự hỗ trợ giá trị để Ban Quản lý Đường sắt đô thị tiếp cận đúng hướng hơn, nhanh và thuận lợi hơn trong việc áp dụng BIM trong quản lý dự án đầu tư xây dựng đường sắt đô thị tại TP.HCM.

Trong lần ký kết hợp tác này, Autodesk và Ban Quản lý Đường sắt đô thị sẽ tăng cường hợp tác chiến lược để hỗ trợ các giải pháp chuyển đổi kỹ thuật số trên toàn hệ sinh thái. "Chúng tôi sẽ chung tay phát triển khung chuyển đổi kỹ thuật số để đảm bảo việc chuyển đổi kỹ thuật số thành công. Sự hợp tác của chúng tôi sẽ bao gồm việc khám phá chương trình đào tạo ở nước ngoài, phát triển các tài liệu được chuẩn hóa dành cho các dự án BIM, tạo ra các chương trình chứng nhận, cải thiện và số hóa các quy trình của dự án Metro cũng như giới thiệu công nghệ BIM trong ngành đường sắt cho các dự án đường sắt đô thị. Chúng tôi rất vui mừng được đồng hành cùng Ban Quản lý Đường sắt đô thị để hướng tới một tương lai chuyển đổi kỹ thuật số", ông Ken Soh - Trưởng nhóm Đối ngoại cấp cao của Autodesk chia sẻ.

Về lộ trình chuyển đổi số, hai bên sẽ tổ chức hội thảo đánh giá năng lực hiện trạng, xác định mục tiêu chiến lược, từ đó đề ra lộ trình chuyển đổi hiệu quả với các bước chi tiết về phát triển nhân sự, quy trình và tiêu chuẩn công nghệ áp dụng, phát triển các hồ sơ mẫu cho việc thực hiện dự án BIM và các tài liệu liên quan.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.