AWS Region mới ra mắt tại Thái Lan vào đầu năm 2025

Thành Luân
Thành Luân
10/06/2024 15:20 GMT+7

Amazon Web Services (AWS) vừa khẳng định cam kết của mình khi công bố AWS Region (Khu vực AWS) châu Á - Thái Bình Dương (Bangkok) mới sẽ đi vào hoạt động vào đầu năm 2025.

Theo đó, với khoản đầu tư trị giá hơn 190 tỉ baht (tương đương 5 tỉ USD) này đến năm 2037, AWS sẽ đem đến nhiều lựa chọn hơn cho các nhà phát triển ứng dụng, công ty khởi nghiệp, doanh nhân, doanh nghiệp, cũng như các tổ chức chính phủ, giáo dục và phi lợi nhuận, trong việc vận hành ứng dụng và phục vụ người dùng cuối từ các trung tâm dữ liệu đặt tại Thái Lan.

AWS Region mới ra mắt tại Thái Lan vào đầu năm 2025- Ảnh 1.

AWS Region sẽ được đẩy mạnh tại Thái Lan

AFP

AWS Region mới tại Thái Lan sẽ bổ sung vào cơ sở hạ tầng hiện có của AWS tại quốc gia này, bao gồm 10 Amazon CloudFront edge location, AWS Outposts và AWS Local Zones. Đây là AWS Region thứ tư tại khu vực ASEAN, sau Singapore, Indonesia và Malaysia (dự kiến sẽ đi vào hoạt động năm 2024). AWS Region mới sẽ cung cấp cho khách hàng thêm tùy chọn lưu trữ dữ liệu an toàn tại Thái Lan, giúp giảm độ trễ và đáp ứng nhu cầu dịch vụ đám mây trên toàn Đông Nam Á.

Được biết, nền kinh tế số đang phát triển của Thái Lan dần thúc đẩy đất nước trở thành một cường quốc trong khu vực về đổi mới sáng tạo, phù hợp với tham vọng "Thắp sáng Thái Lan". Sự kết hợp giữa các khoản đầu tư chiến lược, tầm nhìn rõ ràng về tương lai số và sức mạnh công nghệ đã tạo nên một nguồn năng lượng chuyển đổi mạnh mẽ, định hình lại các ngành công nghiệp, trao quyền cho doanh nghiệp và nâng cao vị thế quốc gia trên trường quốc tế.

Với tham vọng ưu tiên đám mây nhằm xây dựng một nền kinh tế thịnh vượng dựa trên đổi mới, sáng tạo và công nghệ theo đúng kế hoạch "Thắp sáng Thái Lan" của chính phủ, AWS Region mới ở Thái Lan sẽ đóng vai trò then chốt trong việc thúc đẩy các mục tiêu số hóa của quốc gia, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về dịch vụ đám mây, hỗ trợ đổi mới sáng tạo không chỉ ở Thái Lan mà còn trên toàn Đông Nam Á. 

Cơ sở hạ tầng mới này sẽ tạo ra một cộng đồng sôi động, nơi các công ty khởi nghiệp, doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMB), doanh nghiệp lớn và tổ chức công có thể hợp tác, thử nghiệm và phát triển nhờ tiếp cận các công nghệ mới nhất như trí tuệ nhân tạo tạo sinh (generative AI), máy học (ML), Internet vạn vật (IoT)...

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.