Bà Đàm Bích Thủy sẽ từ nhiệm chức Chủ tịch Trường ĐH Fulbright Việt Nam

0 Thanh Niên Online

Hôm nay, bà Đàm Bích Thủy, Chủ tịch Sáng lập Trường ĐH Fulbright Việt Nam, vừa thông báo sẽ từ nhiệm vị trí này vào mùa hè năm 2023 sau 8 năm đảm nhận trọng trách dẫn dắt trường này. 

Ngày 12.9, thông tin từ Trường ĐH Fulbright Việt Nam (FUV) cho biết, bà Đàm Bích Thủy, Chủ tịch Sáng lập nhà trường, vừa thông báo sẽ từ nhiệm vị trí này vào mùa hè năm 2023. Bà từ nhiệm sau 8 năm đảm nhận trọng trách dẫn dắt việc thành lập và phát triển trường này, một trường đại học tư thục không vì lợi nhuận theo mô hình giáo dục khai phóng đầu tiên của Việt Nam.

Bà Đàm Bích Thủy sẽ từ nhiệm chức Chủ tịch Trường ĐH Fulbright Việt Nam  - ảnh 1

Bà Đàm Bích Thủy trong những ngày đầu tiên đảm nhận vị trí Chủ tịch Trường ĐH Fulbright Việt Nam

đănG NGUYÊN

Trong thư gửi cộng đồng Trường ĐH Fulbright sáng nay, bà cho biết “được là một phần trong sứ mệnh xây dựng Trường ĐH Fulbright Việt Nam từ thuở ban đầu luôn là một vinh dự đặc biệt”. Bà cho biết đây là một quyết định thực sự khó khăn đối với bà khi phải từ giã công việc mà bà yêu thích và gắn bó, một công việc đã thử thách và truyền cảm hứng cho bà trong suốt 8 năm qua.

Đàm Bích Thủy gắn bó với Trường ĐH Fulbright Việt Nam suốt hơn một thập kỷ từ khi FUV mới chỉ là một ý tưởng do một nhóm những người Mỹ và Việt Nam tâm huyết với giáo dục đại học Việt Nam khởi thảo. Tháng 9.2015, khi có quyết định thành lập trường, bà được bổ nhiệm vào cương vị Chủ tịch Sáng lập của trường.

Chia sẻ trong thông cáo báo chí, ông Thomas Vallely, Chủ tịch Hội đồng Tín thác Trường ĐH Fulbright Việt Nam, cho biết: "Sau 8 năm dưới sự dẫn dắt của Chủ tịch Đàm Bích Thủy, Trường ĐH Fulbright Việt Nam từ một khái niệm táo bạo nhưng chưa được kiểm chứng đã trở thành một thực tế sống động. Tất cả chúng ta đều mang ơn Chủ tịch Thủy, một món nợ to lớn vì những nỗ lực không mệt mỏi của bà nhằm kiến tạo một trường đại học Việt Nam chưa từng có trước đây”.

Bà Đàm Bích Thủy sẽ từ nhiệm chức Chủ tịch Trường ĐH Fulbright Việt Nam  - ảnh 2

Bà Đàm Bích Thủy cùng cộng sự họp bàn hướng phát triển FUV từ những ngày đầu thành lập

đăng nguyên

Hội đồng Tín thác của Trường ĐH Fulbright Việt Nam đã bắt đầu khởi động quy trình tìm kiếm quốc tế các ứng viên cho vị trí kế nhiệm bà Đàm Bích Thủy. Trong vòng một năm tới, bà Đàm Bích Thủy sẽ tiếp tục theo đuổi nghị trình đầy tham vọng nhằm đạt được những cột mốc phát triển mới của trường này và chuẩn bị nền tảng chuyển giao cho đội ngũ lãnh đạo mới. Trường ĐH Fulbright Việt Nam cũng sẽ chào đón khóa sinh viên đại học tốt nghiệp đầu tiên vào cuối tháng 6.2023.

Vào năm 1993, bà Đàm Bích Thủy nhận học bổng Fulbright cao học ở Mỹ, là một trong những người Việt đầu tiên nhận học bổng này khi hai nước chưa bình thường hoá quan hệ. Năm 2005, bà được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc Điều hành Ngân hàng ANZ khu vực Đông Dương, trở thành người Việt đầu tiên nắm giữ vị trí điều hành một ngân hàng đa quốc gia.

Bà Đàm Bích Thủy sẽ từ nhiệm chức Chủ tịch Trường ĐH Fulbright Việt Nam  - ảnh 3

Bà Đàm Bích Thủy (thứ 2 từ phải sang) nhận 40 triệu USD từ 8 doanh nhân hiến tặng FUV

FUV

Trong thư gửi các thành viên nhà trường và sinh viên, bà Đàm Bích Thủy chia sẻ: "Nhìn lại những năm qua, tôi cảm thấy vô cùng tự hào về những gì chúng ta đã đạt được cùng nhau. Chúng ta đã kiến tạo nên một ngôi trường năng động, giàu sức sống, mang đến cho các bạn trẻ Việt Nam đầy tài năng và hoài bão một trải nghiệm giáo dục đẳng cấp quốc tế mà họ xứng đáng được hưởng – trường đại học khai phóng đầu tiên ở Việt Nam. Đây quả là một thành tựu không hề nhỏ nếu so với những kỳ vọng lớn lao của xã hội đặt lên vai chúng ta ngay từ khi bắt đầu cũng như vô vàn thử thách... – chưa kể đến đại dịch Covid-19 tàn khốc. Cùng nhau, chúng ta không chỉ vượt qua những thách thức này mà còn vươn lên mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Điều này sẽ không thể trở thành hiện thực nếu không có tinh thần kiên gan, bền chí, năng lực xoay xở linh hoạt và niềm tin bền bỉ của các bạn vào sứ mệnh của chúng ta. Chính các bạn đã tạo nên Trường ĐH Fulbright Việt Nam. Tôi vô cùng vinh dự được phụng sự các bạn".

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm