Ba Lan từ chối thi đấu với tuyển Nga tại vòng play-off World Cup 2022

Giang Lao
Giang Lao
26/02/2022 17:41 GMT+7

Chủ tịch LĐBĐ Ba Lan, ông Cezary Kulesza vừa ra tuyên bố đội tuyển nước này không tham gia trận bán kết vòng play-off World Cup 2022 khu vực châu Âu với tuyển Nga vào ngày 24.3 tới dù trên sân trung lập.

Theo ông Cezary Kulesza, việc Nga đang thực hiện chiến dịch quân sự ở Ukraine và mỗi ngày càng leo thang, do đó đội tuyển Ba Lan không có ý định tham dự trận đấu vòng play-off khu vực châu Âu tranh vé dự World Cup 2022 với tuyển Nga vào ngày 24.3 tới.

Tiền đạo Robert Lewandowski đã lên tiếng ủng hộ tuyển Ba Lan không thi đấu với Nga

AFP

Ông Cezary Kulesza cũng cho biết thêm: “Hiện chúng tôi đang đàm phán với các Liên đoàn bóng đá của Thụy Điển và CH Czech để đưa quan điểm chung (từ chối thi đấu) này lên FIFA”.

Vì sao UEFA loại bỏ Nga và để Pháp tổ chức chung kết Champions League?

Tuyển Ba Lan cùng Nga, Thụy Điển và CH Czech nằm cùng nhánh đấu vòng play-off, với tuyển Ba Lan gặp Nga ngày 24.3, trận bán kết còn lại Thụy Điển gặp CH Czech cùng ngày. Hai đội thắng ở 2 cặp bán kết này vào chung kết tranh vé dự World Cup 2022 tại Qatar.

Theo lịch ban đầu, trận vòng play-off giữa tuyển Ba Lan và Nga diễn ra ở Moscow (Nga). Nếu tuyển Nga thắng, cũng sẽ được đá sân nhà trận chung kết tranh vé đến Qatar.

Tuy nhiên, trong ngày 25.2, LĐBĐ châu Âu (UEFA) đã ra phán quyết tước quyền đăng cai trận chung kết Champions League tại St Petersburg (Nga) và chuyển đến sân Stade de France ở Paris, Pháp. Bên cạnh đó, đồng thời ra quyết định các CLB và đội tuyển Nga phải thi đấu sân nhà trên sân trung lập cho đến khi có thông báo mới.

Dù vậy, sức ép từ nhiều phía đang đòi UEFA và cả FIFA phải loại luôn tuyển Nga khỏi các giải đấu như World Cup. Trước mắt, tuyển Ba Lan từ chối thi đấu, sau khi cùng các Liên đoàn bóng đá Thụy Điển và CH Czech đã ra thông báo chung từ chối đến Moscow thi đấu.

Động thái này cùng lúc với chủ tịch FIFA, ông Gianni Infantino cũng thừa nhận cơ quan bóng đá thế giới đang xem xét, nhưng vẫn chưa quyết định vì cần theo dõi thêm tình hình. Nhưng việc các Liên đoàn bóng đá Ba Lan, sắp tới là Thụy Điển và CH Czech đều từ chối thi đấu, khiến có thể dẫn tới quyết định loại tuyển Nga khỏi World Cup 2022.

Cùng diễn biến, tiền đạo Robert Lewandowski cũng đã lên tiếng ủng hộ tuyển Ba Lan không thi đấu với Nga tại vòng play-off World Cup 2022.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.