Bà Mạnh Vãn Châu tuyên bố Huawei dồn lực vào AI

Bà Mạnh Vãn Châu tuyên bố Huawei dồn lực vào AI

Phương Thúy
Phương Thúy
22/09/2023 10:38 GMT+7

Bà Mạnh Vãn Châu, Giám đốc tài chính của Huawei, tuyên bố chiến lược AI của Huawei sẽ giúp tất cả các ngành công nghiệp tận dụng tối đa các cơ hội mới.

Trong một thập kỷ tới, gã khổng lồ công nghệ Huawei của Trung Quốc sẽ chuyển trọng tâm sang trí tuệ nhân tạo, gọi tắt là AI. Trong hai thập kỷ vừa qua, Huawei tập trung vào điện toán đám mây và sở hữu trí tuệ. Bà Mạnh Vãn Châu, Giám đốc tài chính của Huawei và là con gái người sáng lập Nhậm Chính Phi, tuyên bố chiến lược AI của Huawei sẽ giúp tất cả các ngành công nghiệp tận dụng tối đa các cơ hội mới.

Bà Mạnh Vãn Châu tuyên bố rằng mục tiêu của Huawei là giúp đáp ứng nhu cầu điện toán AI đa dạng của các ngành nghề khác nhau. Huawei sẽ xây dựng sức mạnh tính toán vững chắc cho Trung Quốc và cho thế giới thêm một lựa chọn trong lĩnh vực AI.

Hồi đầu tháng này, một ông lớn công nghệ khác của Trung Quốc là Alibaba cũng tuyên bố chuyển trọng tâm phát triển sang AI. Không ít công ty khác cũng đã tuyên bố ý định tập trung vào các nền tảng ứng dụng AI, sau cơn sốt từ thành công của ChatGPT.

Tin tức về chiến lược mới của Huawei được công bố cùng thời điểm công ty này được nhắc đến trong một cáo buộc của Bắc Kinh nhắm vào Washington. Cụ thể, trên WeChat, Bộ An ninh Quốc gia Trung Quốc cáo buộc Mỹ xâm nhập vào máy chủ Huawei 15 năm trước.

Bắc Kinh cáo buộc rằng Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ đã liên tục tiến hành các cuộc tấn công có hệ thống vào Trung Quốc nhằm đánh cắp tài nguyên dữ liệu quan trọng của nước này.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.