Bà Nguyễn Phương Hằng cam kết không livestream xúc phạm người khác

31/05/2021 22:37 GMT+7

Sở TT-TT TP.HCM cho biết bà Nguyễn Phương Hằng hứa sẽ rút kinh nghiệm, đồng thời cam kết sẽ cẩn trọng hơn trong phát ngôn khi sử dụng những từ ngữ làm ảnh hưởng đến người khác.

Trao đổi với PV Thanh Niên tối 31.5, ông Nguyễn Đức Thọ, Chánh thanh tra Sở Thông tin – Truyền thông (TT-TT) TP.HCM xác nhận thông tin cùng ngày, Sở TT-TT đã làm việc với đại diện theo ủy quyền của bà Nguyễn Phương Hằng (Q.3, TP.HCM) về những phát ngôn được phát trực tiếp (livestream), trình bày trên các clip (đoạn phim video) được đăng tải trên tài khoản mạng xã hội Facebook và kênh YouTube có nội dung không chuẩn mực, phản cảm, gây ảnh hưởng đến trật tự xã hội và cá nhân khác.
Ông Thọ cho biết bà Nguyễn Phương Hằng hứa sẽ rút kinh nghiệm, đồng thời cam kết sẽ cẩn trọng hơn trong phát ngôn khi sử dụng những từ ngữ làm ảnh hưởng đến người khác.
Theo Chánh thanh tra Sở TT-TT, livestream trên các nền tảng mạng xã hội là một dịch vụ bình thường, mọi người dùng đều có thể sử dụng để trao đổi, tương tác. Tuy nhiên, trong quá trình livestream, người dùng không được phát ngôn hoặc có những từ ngữ phản cảm, xúc phạm danh dự người khác, cần cẩn trọng hơn trong phát ngôn. “Điều quan trọng nhất là đừng lợi dụng nó gây ảnh hưởng đến người khác, xúc phạm người khác hoặc ảnh hưởng đến trật tự xã hội”, ông Thọ khuyến cáo.

Buổi livestream của nữ doanh nhân Phương Hằng lập kỷ lục chưa từng có

Trước đó, Bộ TT-TT đã có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường công tác quản lý, xử lý thông tin vi phạm trên mạng xã hội. Theo Bộ TT-TT, những năm gần đây, mạng xã hội đã phát triển mạnh mẽ, thu hút đông đảo người dùng internet trong nước sử dụng, đặc biệt là 2 nền tảng cung cấp xuyên biên giới Facebook và YouTube. Tuy nhiên, sự phát triển của mạng xã hội đã có những tác động cả tiêu cực và tích cực đối với đời sống xã hội.
Qua công tác quản lý nhà nước về thông tin trên mạng, Bộ TT-TT nhận thấy, thời gian gần đây xuất hiện hiện tượng một số đối tượng lợi dụng các tính năng của mạng xã hội như livestream, chia sẻ hình ảnh, video clip, lập group chat để đăng tải những nội dung vi phạm pháp luật.
Phần nhiều trong số đó là các nội dung xúc phạm danh sự, nhân phẩm của các tổ chức, cá nhân, sử dụng ngôn ngữ phản cảm, vi phạm thuần phong mỹ tục, tung tin giả, tin sai sự thật, quảng cáo, kinh doanh dịch vụ trái phép... Những hành động này đã gây ra sự búc xúc trong dư luận và ảnh hưởng đến trật tự an toàn xã hội.
Bộ TT-TT đề nghị Sở TT-TT và công an các địa phương cần tăng cường rà soát, phát hiện kịp thời những nội dung vi phạm pháp luật trên không gian mạng, đặc biệt là mạng xã hội. Các đơn vị này cần chủ động xử lý nghiêm khắc các đối tượng vi phạm trên địa bàn.
 

Bà Nguyễn Phương Hằng bị phạt vì thông tin sai sự thật liên quan ông Võ Hoàng Yên

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.