Bà Rịa - Vũng Tàu: Đưa 24 thai phụ từ TP.HCM về địa phương

Nguyễn Long
Nguyễn Long
09/09/2021 21:32 GMT+7

24 thai phụ và 2 cháu nhỏ đã được lực lượng chức năng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đưa từ TP.HCM về quê để tránh dịch Covid-19 .

Khoảng 14 giờ ngày 9.9, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tổ chức đón 24 thai phụ và 2 cháu nhỏ đi cùng mẹ từ Bến xe Miền Đông (TP.HCM) về H.Châu Đức. Các thai phụ này là người dân của H.Châu Đức, hiện đang ở tại TP.HCM có nguyện vọng về địa phương, trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Thai phụ được đón về quê Bà Rịa - Vũng Tàu từ TP.HCM: vui lắm, chờ từng ngày

Hai mẹ con thai phụ là người dân H.Châu Đức vừa về đến nơi cách ly tập trung

NGUYỄN LONG

Ông Cao Hoàng Vũ, Phó trưởng phòng Văn hóa và Thông tin H.Châu Đức cho biết, các thai phụ này là người không thuộc diện F0 và ở trong khu vực có dịch Covid-19 được cập nhật trên trang website của Bộ Y tế.
Để về địa phương, các thai phụ phải được gia đình ở H.Châu Đức bảo lãnh, có giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính Covid-19 trong vòng 72 giờ kể từ khi lấy mẫu xét nghiệm đến thời điểm tập trung tại điểm đón theo kế hoạch.

Một thai phụ tại phòng cách ly tập trung

NGUYỄN LONG

Ông Vũ cho biết thêm, trước khi lên xe về H.Châu Đức, các thai phụ cũng được kiểm tra nhanh Covid-19. Tất cả âm tính Covid-19.

Gần 16 giờ cùng ngày, các thai phụ về Trường mầm non Tuổi Ngọc xã Bàu Chính (H.Châu Đức) để cách ly tập trung. Theo kế hoạch, những thai phụ này sẽ được lực lượng chức năng lấy mẫu xét nghiệm PCR 3 lần (ngày đầu, ngày thứ 7 và ngày thứ 13) trong thời gian cách ly y tế tập trung.

Bản tin Covid-19 ngày 9.9: Cả nước 12.420 ca nhiễm | Thủ tướng chỉ đạo quan tâm nhiều hơn đến tuyến đầu chống dịch

Ông Nguyễn Tấn Bản, Phó bí thư Huyện ủy Châu Đức cho biết, đây là những thai phụ và cũng là những người dân đầu tiên được tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đón về địa phương cách ly. "Sắp tới, H.Châu Đức tiếp tục đón các thai phụ và những công dân khác là người có hộ khẩu tại địa phương về cách ly. Huyện ưu tiên người già, trẻ em trước", ông Bản cho hay.

Khu vực cách ly Trường mầm non Tuổi Ngọc là điểm cách ly mới, chưa từng sử dụng để làm điểm cách ly lần nào. Điểm cách ly này gồm 18 phòng (mỗi phòng rộng 60 m2). Được biết, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu hiện có hơn 1.300 người đang ở TP.HCM đăng ký về địa phương để tránh dịch Covid-19 theo nguyện vọng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.