Bà Rịa - Vũng Tàu: Giả danh bộ đội, gọi điện thoại lừa cửa hàng bán gas

Nguyễn Long
Nguyễn Long
03/10/2023 18:29 GMT+7

Hàng loạt cửa hàng bán gas trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu bị nhóm người giả danh là bộ đội để lừa đảo bằng thủ đoạn nhờ đặt mua hàng giúp.

Ngày 3.10, đại tá Nguyễn Thành Trung, Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, thời gian qua, trên địa bàn xuất hiện nhóm người giả danh cán bộ đang công tác trong đơn vị quân đội để lừa đảo các cửa hàng bán gas.

Giả danh bộ đội, gọi điện thoại lừa cửa hàng bán gas   - Ảnh 1.

Giấy tờ mà người đàn ông gửi qua zalo cho các nhân viên cửa hàng gas

C.T.V.

Nhóm nghi can gọi điện thoại đến cửa hàng bán gas, đặt lượng lớn bình gas và các thiết bị đấu nối. Khi nhân viên cửa hàng bán gas cho biết không có các thiết bị đấu nối thì nhóm người này cho số điện thoại và thông tin của người có bán những thiết bị này để mua hàng.

Nhân viên cửa hàng gas gọi điện thoại đặt mua các thiết bị đấu nối thì người này yêu cầu chuyển tiền đặt cọc trước. Sau khi nhân viên cửa hàng gas chuyển tiền thì người này liền tắt điện thoại.

Đầu tháng 9.2023, anh L. (chủ cửa hàng bán gas ở TP.Bà Rịa) nhận điện thoại của người đàn ông giới thiệu tên Hà Đức Toàn, cán bộ đang công tác tại Bộ CHQS tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đặt mua 5 bếp gas và đổi 12 bình gas loại 12 kg. Để tạo lòng tin, người đàn ông này đã chuyển hình ảnh là chứng minh quân nhân chuyên nghiệp của mình qua zalo cho anh L. và đề nghị giao hàng đến Bộ CHQS tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu kèm hóa đơn để đơn vị thanh toán bằng tiền mặt sau khi nhận hàng.

Tiếp đó, người đàn ông này yêu cầu anh L. chở thêm 5 bếp khè, 2 bếp khè hâm… Khi anh L. nói không có các loại bếp này thì người đàn ông liền giới thiệu số điện thoại nơi cung cấp các bếp khè trên và nhờ anh L. đặt giúp, tính tiền chung vào hóa đơn khi chở hàng đi giao.

"Tôi gọi theo số điện thoại mà người đàn ông cung cấp để đặt hàng thì bên này yêu cầu phải chuyển tiền đặt cọc 50% giá trị hàng hóa (hơn 6 triệu đồng). Nghi bị lừa, tôi gọi điện thoại đến Bộ CHQS tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để hỏi thăm thì đơn vị này thông tin không có cán bộ tên Hà Đức Toàn, cũng như không có nhu cầu mua bếp gas, bình gas", anh L. cho biết.

Cũng theo anh L., do trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có cửa hàng bán gas bị lừa với thủ đoạn này nên cảnh giác. "Nhiều chủ cửa hàng đã không tỉnh táo nên đặt mua hàng theo hướng dẫn của nhóm lừa đảo. Khi họ chuyển tiền đặt cọc xong thì nhóm lừa đảo tắt máy không liên lạc được", anh L. cho hay.

Xem nhanh 20h: Thời sự toàn cảnh ngày 3.10

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.