Phong tỏa chung cư Felix Homes: Shipper không được nhận thanh toán bằng tiền mặt

Trần Tiến
Trần Tiến
09/02/2021 17:02 GMT+7

Tại khu vực bị phong tỏa của chung cư Felix Homes (TP.HCM), người bị cách ly và các shipper không được thanh toán bằng tiền mặt.

Cũng như nhiều địa điểm bị phong tỏa trên địa bàn TP.HCM, từ sáng 9.2, tại chung cư Felix Homes (thường gọi là Chung cư 44, địa chỉ 44 Nguyễn Văn Dung, P.6, Q.Gò Vấp) cán bộ công an phường và các lực lượng khác vẫn túc trực hỗ trợ phía ngoài nhằm hướng dẫn, điều tiết tình hình ra vào tại đây.

Cuộc sống không tiền mặt những ngày phong tỏa tòa nhà Felix Homes phòng Covid-19

Chuẩn bị về quê thì bị cách ly

Trước đó, từ trưa 8.2, sau khi phát hiện ca nghi nhiễm Covid-19, lực lượng chức năng đã phong tỏa chung cư Felix Homes với tổng số 305 căn hộ, 900 nhân khẩu. Bên cạnh đó, UBND Q.Gò Vấp còn phong tỏa tạm thời một số địa điểm trên địa bàn vì liên quan đến các bệnh nhân Covid-19.
Từ trưa 9.2, hàng loạt người thân, nhân viên giao hàng liên tục ra vào chung cư Felix Homes giao nhu yếu phẩm cho người nhà, cho khách hàng. Tất cả trường hợp đều phải khai báo và kiểm soát chặt chẽ tại chốt trực. Khu vực khai báo, hướng dẫn cũng đặt cách chung cư khoảng vài trăm mét nhằm tránh tình trạng ùn ứ, tập trung đông gây mất an toàn mùa dịch.

Shipper được hướng dẫn không thanh toán bằng tiền mặt khi giao nhận đối với người cách ly tại chung cư

ẢNH: TRẦN TIẾN

Chị L. cho biết mình vừa mang thịt và một số rau củ quả cho một người chị quen biết bị cách ly tại chung cư Felix Homes. “Chị ấy định về quê ăn tết nhưng "đùng cái" có dịch rồi chung cư bị phong tỏa nên phải chịu. Thời gian tới tôi vẫn mang đồ ăn vào cho chị ấy nhưng không thường xuyên vì ngại ra đường. Bản thân tôi sống ở gần đây nên cũng rất lo lắng, giờ cứ phòng dịch trước đã!”, chị L. nói thêm.
Các hộ dân sống gần chung cư Felix Homes khi ra vào cũng buộc khai báo và khuyến khích hạn chế di chuyển. Đối với những người có thân nhân tại chung cư Felix Homes, trước khi ra vào đều được hướng dẫn cặn kẽ quy trình rửa tay, nơi để nhu yếu phẩm và không được mang bất kỳ đồ vật gì từ trong chung cư ra ngoài.

TP.HCM họp khẩn: Mở rộng lại khu cách ly Covid-19, xét nghiệm 40.000 mẫu/ngày

Shipper không được nhận thanh toán bằng tiền mặt

Để tránh nguy cơ lây nhiễm, cơ quan chức năng cũng yêu cầu người trong khu cách ly khi giao nhận hàng cần thực hiện rửa tay sát khuẩn, nếu thanh toán thì nên sử dụng hình thức chuyển khoản, không thanh toán bằng tiền mặt.
Tuy nhiên theo ghi nhận của chúng tôi, trong trưa 9.2, vẫn rất đông người giao hàng khi đến khu vực phong tỏa mới biết không được thanh toán bằng tiền mặt, trong đó cũng không ít trường hợp buộc phải hủy đơn. Đây là quy định chung nhằm đảm bảo an toàn nên các shipper đều vui vẻ vì an toàn sức khỏe của cộng đồng.

Nhân viên giao hàng hướng dẫn khách thanh toán bằng hình thức chuyển khoản tại trước chung cư Felix Homes

ẢNH: TRẦN TIẾN

Anh Hiền (23 tuổi, nhân viên shipper) cho biết đã phải hủy nhiều đơn hàng trong ngày 8.2 khi khách tại chung cư Felix Homes lỡ đặt hàng bằng hình thức thanh toán tiền mặt. Đến ngày hôm nay, anh lại tiếp tục nhận đơn hàng từ chung cư, tuy nhiên theo yêu cầu của lực lượng chức năng và an toàn cho bản thân, anh đã chủ động yêu cầu khách thanh toán bằng hình thức chuyển thẻ. “Ngày hôm trước em đã bị hủy 3 đơn vì không thể thanh toán tiền mặt, hôm nay lại có đơn giao đến chung cư này. Lần này rút kinh nghiệm nên em ráng đợi và đơn hàng cũng chuyển khoản thành công. Lần sau nếu có đơn hàng tại các khu vực phong tỏa khác em sẽ hướng dẫn khách trước”, anh Hiền nói.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.